Danh mục bệnh

Xét nghiệm HSV là gì

Xét nghiệm HSV là cách kiểm tra nguy cơ nhiễm virus HSV. Đây là loại virus gây bệnh mụn rộp sinh dục – một trong những căn bệnh xã hội rất nguy hiểm, bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Vậy xét nghiệm HSV là gì, cách thực hiện như thế nào, cùng tìm hiểu bạn nhé!

Virus HSV gây bệnh mụn rộp sinh dục

Virus HSV là loại virus gây bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là một trong những căn bệnh xã hội lây chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh có thể được phát hiện qua bước xét nghiệm HSV.

Có thể xét nghiệm máu HSV

Có thể xét nghiệm máu HSV

Virus HSV lây nhiễm và tồn tại trên cơ thể người, thường được  phát hiện ở một số vị trí như: bộ phận sinh dục, niêm mạc da hậu môn, thậm chí ở họng, quanh miệng. Trong đó, virus HSV được chia thành 2 loại: HSV 1 và HSV 2.

- HSV 1 là chủng virus gây hại ở niêm mạc da tại một số bộ phận như mắt, miệng, trong họng và mũi. Cơ thể người bị lây nhiễm qua nước bọt hoặc các tổn thương bị tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ chứa virus HSV.

- HSV 2 là loại virus đặc trưng gây hại tại niêm mạc da. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục.

Tuy nhiên, việc phân loại chủng HSV chỉ có ý nghĩa y học, để làm căn cứ chỉ định phác đồ trị bệnh phù hợp. Vì thực thế, HSV gây hại tại họng, miệng có thể gây ra các triệu chứng mụn rộp tại bộ phận sinh dục nếu người bệnh có quan hệ bằng đường miệng, hoặc ngược lại virus HSV gây hại ở bộ phận sinh dục cũng có thể bị lây nhiễm sang người khác, gây bệnh mụn rộp ở miệng họng nếu có quan hệ tình dục bằng bộ phận tương ứng.

Như vậy xét nghiệm HSV là bước kiểm tra cần thiết giúp nhận định chính xác loại virus đã lây nhiễm. Kết quả kiểm tra cũng giúp đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh, mức độ bộc phát của triệu chứng, và những tổn thương do bệnh gây ra. Căn cứ để bác sĩ chỉ định phác đồ trị bệnh phù hợp.

Vậy xét nghiệm HSV là gì?

Xét nghiệm HSV là gì? Xét nghiệm HSV được thực hiện bằng cách:

- Xét nghiệm máu HSV.

- Phân tích mẫu dịch ở mụn rộp ( kiểm tra virus bằng cách lấy mô ở các vết loét để kiểm tra trong phòng thí nghiệm).

- Cũng có thể được xác định qua phản ứng chuỗi polymerase thử nghiệm ( từ các mẫu máu, mô, tủy dùng để thử nghiệm DNA có thể thiết lập sự hiện diện của HSV và phân loại HSV).

Kết quả xét nghiệm HSV sẽ là căn cứ chính xác nhất để bác sĩ có chỉ định phác đồ chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục. Trước khi có kết quả nhận định có sự tồn tại và phát triển của virus HSV, mọi chỉ định đơn thuốc hay cách chữa trị bệnh đều chưa có căn cứ.

Vậy có thể xét nghiệm HSV ở đâu

Để được xét nghiệm và biết xét nghiệm HSV là gì? Người bệnh có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bác sĩ khuyến cáo bạn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để xét nghiệm HSV vì sao?

Khương Trung là một trong những trung tâm khám điều trị, chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín tại Hà Nội. Phòng khám đã đi vào hoạt động được nhiều năm. Được biết đến là cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ có năng lực chuyên môn và đảm bảo tính tiện nghi hiệu quả của hệ thống trang thiết bị y tế, phương pháp chữa bệnh.

Tư vấn xét nghiệm HSV và địa chỉ xét nghiệm HSV

Tư vấn xét nghiệm HSV và địa chỉ xét nghiệm HSV

Cần được tư vấn xét nghiệm HSV ở đâu, người bệnh có thể tin chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bác sĩ luôn sẵn lòng tư vấn và tiếp nhận điều trị tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Trên đây là một vài thông tin giải đáp xét nghiệm HSV là gì? Khi cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số điện thoại 02438 288 288. Bác sĩ sẽ nhanh chóng phản hồi bạn những thông tin thiết thực nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)