Danh mục bệnh

Tư vấn về cách điều trị mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh có tỷ lệ tái phát cao hơn so với những bệnh xã hội khác, có điều đó là do hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn về bệnh, nguyên nhân khác là do người bệnh điều trị bệnh không đúng cách. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cách điều trị cụ thể cho bệnh mụn rộp sinh dục, các bạn có thể tham khảo nhé.

Benh mun rop sinh dục tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu người bệnh không điều trị triệt để, rất có thể sẽ phải chịu cảnh sống chung với bệnh cả đời.

Các nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Trước khi tư vấn về cách điều trị mụn rộp sinh dục, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh  sẽ chia sẻ cho các bạn bề các nguyên nhân gây nên bệnh, để từ đó các bạn có thêm những hiểu biết về bệnh, nhất là có thể tự rút ra cho mình những cách phòng tránh bệnh. Những nguyên nhân gây nên bệnh thường là:

- Quan hệ tình dục không lành mạnh, trong một thời gian có thể có quan hệ với nhiều người, nhất là với nam giới nếu có quan hệ với gái mại dâm thì sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với những người khác.

- Hôn hay thơm những người bị bệnh mụn rộp ở miệng hay mắt.

- Sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh, cụ thể là quần áo và khăn tắm, bồn cầu,…Những vật dụng này có thể có chứa các dịch có mầm bệnh.

- Tiếp xúc trực tiếp với người bệnh khi cơ thể có những vết thương hở da, bởi những vết thương  hở da đó chính là điều kiện thuận lợi để cho các vi rut gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

- Nếu phụ nữ có thai bị bệnh mụn rộp sinh dục, sẽ có khả năng làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp, thậm chí bệnh còn có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, nếu chẳng may bị bệnh, các thai phụ nên đi khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Tư vấn về cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục có thể là dùng thuốc kháng sinh

Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục có thể là dùng thuốc kháng sinh

Do hiện nay chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh mụn rộp sinh dục nên việc điều trị bệnh sẽ gặp không ít khó khăn, nhất là khi các biểu hiện mụn rộp sinh dục lại dễ bị nhầm lẫn với những bệnh viêm da thông thường khác nên người bệnh thường chỉ phát hiện ra bệnh khi bệnh đã ở trong tình trạng nặng. Do vậy, việc điều trị bệnh càng trở nên phức tạp hơn.

Nhưng tất cả những điều đó sẽ không còn là vấn đề, nếu như người bệnh đến với phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bởi tại đây, bệnh mụn rộp sinh dục sẽ được điều trị theo phác đồ sau:

- Điều trị bằng thuốc: dùng thuốc kháng sinh để ngăn chặn sự phát triển của virut, dùng càng sớm càng tốt, tức là ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu bị bệnh thì nên đi khám ngay. Vì như vậy, thuốc mới có thể phát huy được hết tối đa tác dụng của mình, có thể điều trị bệnh dứt điểm ngay từ đầu.

- Điều trị bằng phương pháp ức chế: dùng các kháng sinh trong thời gian liên tục đến khi thấy các triệu chứng bệnh thuyên giảm. Trong thời gian này, người bệnh tuyệt đối phải tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sỹ, tránh việc dùng thuốc linh tinh, bởi nó có thể khiến cho bệnh trở nên nặng hơn

- Điều trị mang tính liên tục: dùng các thuốc kháng sinh mạnh để ngăn chặn sự phát triển và bùng phát của virut, đồng thời để giúp làm lành các tổn thương do bệnh gây ra.

Bên cạnh đó, để có thể nâng cao hiệu quả chữa bệnh, trong thời gian điều trị mụn rộp sinh dục, người bệnh cần phải chú ý:

- Không nên quan hệ tình dục trong thời gian điều trị vì có thể làm giảm đi tác dụng của thuốc.

- Tránh ăn những thức ăn cay nóng hay sử dụng rượu bia,…vì chúng có thể gây cản trở quá trình hấp thụ thuốc vào cơ thể.

- Tuân thủ theo đúng các hướng dẫn của bác sỹ.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể về vấn đề này, các bạn hãy gọi đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp từ các bác sỹ nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)