Danh mục bệnh

Tư vấn về bệnh mụn rộp sinh dục

Nhiều người thường nhầm lẫn các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục với các bệnh viêm nhiễm hay viêm da thông thường khác. Vậy nên để có thể giúp ích cho mọi người trong việc nhận biết bệnh, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về bệnh, đó có thể là các biểu hiện bệnh và nguyên nhân gây nên bệnh.

Mụn rộp sinh dục có thể gây bệnh ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, nên nếu người bệnh không cẩn thận rất dễ làm lây lan sang các bộ phận xung quanh.

tu-van-ve-benh-mun-rop-sinh-duc-3

Quan hệ tình dục không an toàn có thể bị mụn rộp sinh dục

Các nguyên nhân gây nên bệnh mụn rộp sinh dục

Bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội cho biết: Nhiều người thường chỉ biết đến bệnh mụn rộp sinh dục lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục chứ không biết đến những con đường hay nguyên nhân khác. Chính vì vậy, số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng, ở cả nam và nữ.

Do đó, mọi người có thể tham khảo thêm những con đường dễ lây truyền bệnh nhất sau đây để từ đó còn biết cách phòng tránh bệnh. Cụ thể:

- Lây qua những vết thương hở da: khi có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, những vết thương hở da sẽ là những điều kiện thuận lợi để các virut gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, từ đó chúng sẽ dần hình thành và phát triển thành bệnh.

- Lây gián tiếp qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh: vì những vật dụng này có thể chứa các dịch và mầm bệnh, nhất là với những người có sức đề kháng cơ thể kém sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với những người khác.

- Lây truyền từ mẹ sang con: khi phụ nữ có thai mà bị bệnh, nếu không được điều trị hay điều trị không triệt để sẽ có khả năng làm lây bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp, nên tốt hơn hết, người bệnh cần phải điều trị bệnh dứt điểm.

Các biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục                       

tu-van-ve-benh-mun-rop-sinh-duc-4

Biểu hiện mụn rộp sinh dục

Thông thường, biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục dễ gây hiểu nhầm với những biểu hiện của các bệnh viêm da khác, đó là vì:

- Biểu hiện bệnh có thể phát sinh ở bất kỳ vị trí, bộ phận nào trên cơ thể như ở: mắt, mũi, miệng, bộ phận sinh dục….

- Lúc đầu, biểu hiện của bệnh chỉ là những triệu chứng đau rát hoặc ngứa, mệt mỏi ở một số vị trí trên cơ thể.

- Sau đó, tại những vị trí đó có thể xuất hiện những nốt mụn nước hay phỏng nước với những kích thước khác nhau. Những mụn nước này thường mọc thành từng chùm và chỉ sau vài ngày là chúng có thể tự vỡ, tạo thành các vết loét hình tròn hay hình bầu dục. Những vết loét sẽ tự khô và lành lại sau 5-10 ngày.

- Cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, kèm theo bị nổi hạch ở một hay hai bên bẹn.

- Ở nam giới: biểu hiện bệnh còn có thể bao gồm triệu chứng đau vùng thắt lưng, còn ở nữ giới sẽ là khí hư ra nhiều và đau vùng xương chậu.

Và nếu người bệnh có phát hiện một trong những triệu chứng trên mà vẫn thắc mắc không biết đó có phải là biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục hay không, có thể gọi ngay đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung để được tư vấn và hướng dẫn kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)