Danh mục bệnh

Tư vấn về bệnh mụn rộp ở miệng

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương  Trung cho biết, hiện nay tỷ lệ số lượng người bị bệnh mụn rộp ở miệng là rất nhiều, bất kỳ ai cũng có thể bị. Và các bác sỹ còn cho biết, chỉ cần hôn hay thơm những người bị bệnh này cũng sẽ có khả năng bị bệnh. Vì vậy mà số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng, trong đó bao gồm cả trẻ nhỏ.

Bệnh mụn rộp ở miệng tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh, nhất là về mặt thẩm mỹ nên việc tìm hiểu về bệnh là rất cần thiết với mọi người.

Biểu hiện của bệnh mụn rộp ở miệng

Biểu hiện của bệnh mụn rộp ở miệng

Biểu hiện của bệnh mụn rộp ở miệng

Bệnh mụn rộp ở miệng hay bệnh mụn rộp ở bộ phận sinh dục đều là bệnh do virut herpes simplex(HSV) gây nên, trong đó bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng là do virut HSV1 gây ra, đó là tác nhân gây nên những mụn, lở loét ở vùng miệng hay mắt và đây cũng là loại phổ biến nhất.

Hầu như ai cũng có thể bị nhiễm loại virut nhưng không phải ai cũng phát bệnh ra ngoài, chỉ đến khi có điều kiện thuận lợi, biểu hiện của bệnh mới phát sinh ra ngoài. Khi đó, người bị bệnh sẽ có các biểu hiện là:

- Bị ngứa hoặc đau rát vùng miệng trong thời gian khoảng 1-2 ngày. Sau đó, tại những vị trí đó bắt đầu có dấu hiệu nổi mụn nhỏ li ti ở quanh miệng, có màu đỏ, đau. Sau dần, những nốt mụn đỏ đó sẽ phát triển thành các nốt mụn nước, bên trong có chứa đầy chất lỏng nhìn như mủ, diện tích xung quanh vùng da đó cũng bị đỏ lên.

- Những mụn nước thường bị lõm ở phía dưới và chúng thường mọc liền với nhau tạo thành từng chùm nhìn như chùm nho.

- Những mụn nước sẽ tự vỡ và tạo thành các ổ loét gây chảy dịch và mủ và những ổ loét đó sẽ tự khô lại và lành sau khoảng 5-10 ngày.

Những triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục đó sẽ tự mất đi sau khoảng 2-3 tuần mà không cần điều trị, nhiều người thấy biểu hiện đó cứ ngỡ rằng bệnh đã khỏi, nhưng thực tế không phải như vậy. Các triệu chứng bệnh đó chỉ tạm thời mất đi mà thôi, chúng sẽ lại tái phát trở lại trong khoảng thời gian tiếp theo. Vì vậy, tốt hơn hết, khi có các biểu hiện bệnh như vậy, các bạn vẫn nên đi khám và điều trị bệnh thì hơn.

Điều trị mụn rộp sinh dục ở miệng

Điều trị mụn rộp sinh dục ở miệng

Điều trị mụn rộp sinh dục ở miệng

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục phổ biến hiện nay là điều trị bằng nội khoa, tức là dùng thuốc để chữa mụn rộp sinh dục. Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà liều lượng thuốc sẽ được chỉ định khác nhau, nhưng hầu như người bệnh nào cũng sẽ được trải qua phác đồ điều trị bệnh sau đây:

- Dùng thuốc kháng virut, các thuốc này sẽ có tác dụng kháng virut, ngăn không cho bệnh phát triển nặng hơn hay bệnh không thể tái phát trở lại được. Người bị bệnh nhẹ hay nặng cũng đều nên dùng, bởi không những có tác dụng kháng virut mà nó còn có tác dụng làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp cho các virut gây bệnh không có cơ hội quay trở lại.

- Thuốc giảm đau cũng là một trong những loại thuốc không thể thiếu khi chữa bệnh vì nó sẽ giúp cho người bệnh không phải chịu những cơn đau, khó chịu do bệnh gây ra.

- Thuốc bôi tại chỗ, đó là các thuốc có tác dụng làm cho các vết lở loét khô nhanh và lành nhanh hơn, nhất là giúp cho người bệnh tránh được các di chứng do bệnh để lại, cụ thể là những vết sẹo.

- Thuốc ngăn ngừa tái phát, những người nào bị bệnh tái phát lại nhiều lần thì nên dùng, vì bệnh sẽ cải thiện được phần nào tình trạng bệnh, khiến cho bệnh không còn tái phát lại được nữa.

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, ngoài việc điều trị bệnh bằng các thuốc chữa mụn rộp sinh dục, người bệnh còn được kết hợp điều trị bệnh bằng phương pháp trị liệu nữa nên người bệnh sẽ được đảm bảo chữa khỏi bệnh hoàn toàn mà không phải chịu bất kỳ đau đớn gì nên bạn nào đang bị bệnh mà không biết phải làm sao, có thể đến đây xem sao nhé.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh mụn rộp ở miệng, nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể về vấn đề này, hay muốn tìm hiểu thêm về mụn rộp sinh dục nữ và nam thì có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn trực tiếp cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tư vấn về bệnh mụn rộp ở miệng, 8.0 out of 10 based on 1 rating