Danh mục bệnh

Tư vấn bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là nỗi ám ảnh đối với nhiều người, vì khả năng nhiễm bệnh rất cao. Bệnh gây ra rất nhiều phiền toái đối với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, hơn nữa bệnh còn gây hại đến sức khỏe và đời sống tình dục. Vậy làm sao để người bệnh có thể biết bản thân có đang mắc phải triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục, cũng như làm thế nào để bảo vệ bản thân khỏi những tác hại khôn lường của bệnh.

Vậy bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Virus HSV xâm nhiễm vào cơ thể người qua nhiều con đường khác nhau. Trong đó, quan hệ tình dục không lành mạnh là con đường ngắn nhất đưa người bệnh đến gần hơn các tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục. Ngoài ra, bằng nhiều con đường khác, virus HSV có thể tấn công và gây hại ở cơ thể người.

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì có biểu hiện như thế nào?

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì có biểu hiện như thế nào?

Vậy mụn rộp sinh dục là gì? Bệnh mụn rộp sinh dục gây ra do tác hại của virus HSV. Loại virus này chia thành 2 nhóm HSV 1 và HSV 2 với các đặc trưng là:

- HSV 1 phát triển gây hại ở miệng và môi.

- HSV 2 phát triển gây hại ở bộ phận sinh dục.

Mụn rộp sinh dục khi phát bệnh có thể biểu hiện thành các triệu chứng ra bên ngoài hoặc âm thầm phát triển. Do đó, hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều chủ quan với triệu chứng của bệnh hoặc âm thầm chịu bệnh, hoặc giấu bệnh và tự can thiệp chữa trị tại nhà.

Việc tự chữa trị hoặc để bệnh kéo dài gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe của người bệnh.

Nguy hại hàng đầu của bệnh cần kể đến là những phiền toái do triệu chứng gây ra. Ngoài ra, virus HSV được đánh giá là rất dai dẳng, khó điều trị và dễ bị tái phát nếu không điều trị hoặc can thiệp không đúng cách.

Bệnh mụn rộp sinh dục ảnh hưởng không nhỏ đến quan hệ tình dục và khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Từ đây, có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm, gián tiếp gây vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Những nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục là rất khó để đo lường. Vậy nên việc sớm phát hiện các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục là việc làm rất cần thiết.

Thông qua các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục dưới đây, người bệnh nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa để xét nghiệm và kiểm tra:

Hình ảnh về bệnh mụn rộp sinh dục điển hình nhất là: vùng kín mọc nhiều các mụn nước nhỏ li ti. Sau vài ngày mụn nước có thể tự vỡ ra, tạo thành các vết loét.

Tiếp tục quan sát có thể thấy quá trình tự đóng vảy và bong tróc tạo các vết loét. Sau bong tróc có thể để lại các sẹo cứng.

Từ khi xuất hiện các mụn nước đến khi mụn nước liền lại và tạo sẹo, vị trí có các tổn thương này rất dễ biểu hiện kèm triệu chứng viêm. Người bệnh thường cảm nhận rõ cảm giác ngứa rát, đau đớn. Đau đớn gia tăng khi đi tiểu và có quan hệ tình dục.

Tư vấn về bệnh mụn rộp sinh dục

Tư vấn về bệnh mụn rộp sinh dục

Tính chất nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục biểu hiện qua việc dễ tái phát bệnh nhiều lần. Và sau lần phát bệnh đầu tiên, ở những lần tái phát sau, các biểu hiện thường rất kín đáo. Điều đáng e ngại là suốt thời gian này, virus HSV vẫn đang tồn tại và âm thầm phát triển, vì thế rất dễ bị lây nhiễm sàng những người khác. Bệnh kéo dài có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của người mang bệnh. Nguy hại nhất đối với những người đang có nhu cầu sinh con.

Phát hiện các biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh nên chủ động thăm khám tại cơ sở y tế để thăm khám. Bệnh không thể tự khỏi và cần được điều trị bằng phương pháp đặc trị.

Trên đây là một vài thông tin tư vấn về bệnh mụn rộp sinh dục. Khi cần được tư vấn thêm, bạn có thể mạnh dạn gọi đến số 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng giúp đỡ.

Hoặc bị các biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục, cần được chỉ định chữa trị, người bệnh có thể lựa chọn đến địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được chữa trị bằng cách hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)