Danh mục bệnh

Triệu chứng bệnh mụn rộp ở miệng

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nhiều người thường nhầm lẫn bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng với những nốt mụn thông thường nên thường có tâm lý chủ quan khi bị bệnh. Vì vậy, không những bệnh ngày càng nặng hơn mà còn có thể làm lây truyền bệnh sang cho người khác mà không hề hay biết.

Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn các triệu chứng mụn rộp sinh dục ở miệng, để từ đó các bạn sẽ biết cách phân biệt được bệnh nếu chẳng may bị bệnh.

Triệu chứng của mụn rộp sinh dục ở miệng

Triệu chứng của mụn rộp sinh dục ở miệng

Triệu chứng của mụn rộp sinh dục ở miệng

Tại sao các bạn lại thường nhầm lẫn triệu chứng bệnh mụn rộp ở miệng với những nốt mụn thông thường như vậy? Đó chính là vì:

- Biểu hiện của mụn rộp sinh dục ban đầu là những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ, có kèm theo cảm giác bị đau rát và ngứa.

- Sau đó, những mụn nhỏ đó sẽ phát triển thành các nốt mụn nước.                 

- Những mụn nước đó sẽ bị vỡ sau vài ngày, từ đó sẽ tạo thành các vết loét chảy dịch.

Ngoài biểu hiện đó, nếu bị mụn rộp sinh dục ở miệng, người bệnh sẽ còn có các biểu hiện là bị nổi hạch ở cổ, có thể bị sốt nhẹ, mệt mỏi và bị họng. Vì vậy, nếu bạn nào phát hiện mình bị nổi mụn rộp ở vùng miệng và bao gồm cả những biểu hiện đó thì hãy đi khám ngay, bởi rất có thể đó chính là triệu chứng của mụn rộp sinh dục ở miệng nhé.

Cách phòng tránh mụn rộp sinh dục ở miệng

Cách phòng tránh mụn rộp sinh dục ở miệng  là khám sức khỏe định kỳ

Cách phòng tránh mụn rộp sinh dục ở miệng là khám sức khỏe định kỳ

Mụn rộp sinh dục ở miệng hay mụn rộp sinh dục ở bộ phận sinh dục đều có thể gây nguy hại cho người bệnh nếu như không điều trị sớm,  đó có thể là: tình trạng viêm loét trên niêm mạc da, làm cho người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, hay với phụ nữ có thai nếu chẳng may bị bệnh mà không được điều trị, bệnh có thể sẽ từ mẹ lây truyền sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp, hoặc là làm cho trẻ bị mắc phải các bệnh về não hay hô hấp…Vậy nên, việc điều trị bệnh sớm là rất cần thiết.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải chú ý là, nếu có phát hiện ra các triệu chứng mụn rộp sinh dục thì nên đi khám ngay chứ không nên tự ý sử dụng thuốc trị mụn rộp sinh dục. Vì nếu không cẩn thận, bệnh không những không khỏi mà còn có thể khiến cho bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn.

Vậy nên, để yên tâm, tốt nhất là các bạn hãy tự trang bị cho mình những cách phòng tránh bệnh. Vì sau khi mắc bệnh, các vi rut gây bệnh có thể ở lại trong cơ thể cho đến hết cuộc đời. Do vậy, các bạn nên:

- Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một vợ một chồng.

- Tránh dùng chung đồ dùng cá nhân với những người khác, nhất là với người bệnh.

- Tránh hôn hoặc có những tiếp xúc thân mật với người bệnh.

- Thường xuyên tập thể dục thể thao để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

- Nếu có phát hiện ra những biểu hiện bất thường thì nên đi khám ngay.

- Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng, nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể về bệnh này, các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 , các chuyên gia bệnh xã hội sẽ tư vấn miễn phí cho nhé.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)