Danh mục bệnh

Trẻ sơ sinh bị rộp môi

Virus herpes simplex ( HSV) được chia thành 2 tuýp, trong đó virus HSV thuộc tuýp 1 thường gây bệnh mụn rộp ở miệng. HSV tuýp 2 gây bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là bệnh thường gặp, vì vậy khi phát hiện trẻ sơ sinh bị rộp môi, cha mẹ không nên quá nóng vội, mà nên đưa con đến cơ sở y tế để thăm khám, và bác sĩ chỉ định cách điều trị phù hợp nhất.

Nên làm gì khi phát hiện trẻ sơ sinh bị rộp môi

Rộp môi là hiện tượng dễ mắc phải, nhưng lại có thể tự liền lại sau 1 khoảng thời gian phát bệnh. Khi phát hiện bị rộp môi, lựa chọn được nhiều người tin dùng đó là bôi thuốc. Tuy nhiên, tình trạng này rất hay tái phát trở lại, và có biểu hiện nặng nhẹ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra. Sau khi bong tróc các đám mụn có thể để lại sẹo nếu không được điều trị đúng cách. Nhất là đối với trẻ sơ sinh, trong quá trình phát bệnh, nếu không được kiêng cữ đúng cách sẽ dẫn đến bị tổn thương, thậm chí bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng.

Trẻ sơ sinh bị rộp môi cần làm gì?

Trẻ sơ sinh bị rộp môi cần làm gì?

Vậy khi môi trẻ sơ sinh bị rộp cần làm gì? Cha mẹ lưu ý, phát hiện con bị rộp môi, cha mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để biết loại thuốc nào phù hợp với con, cách dùng và liều dùng phù hợp nhất. Đặc biệt cần chú ý phát hiện những triệu chứng bất thường trong quá trình dùng thuốc để kịp thời có hướng khắc phục.

Trong trường hợp, mụn rộp xuất hiện ở bộ phận sinh dục, người bệnh cần thiết thực hiện bước xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục. Vì môi trường ẩm ướt ở vùng kín là điều kiện thuận lợi để các loại khuẩn nấm bất lợi tấn công, gây hại, các tổn thương trong thời gian bệnh mụn rộp sinh dục bộc phát có thể bị nhiễm trùng, gây ra biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh mụn rộp sinh dục là gì, tại sao lại nguy hiểm đến vậy.

Mụn rộp sinh dục là bệnh lý gây ra bởi virus HSV thuộc tuýp 2. Các triệu chứng của bệnh xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Biểu hiện sớm nhất là sự xuất hiện các mụn nước nhỏ li ti, sau vài ngày mụn nước bị vỡ loét, tạo vết loét nông. Ngay cả khi không có biện pháp chữa trị nào, đám loét cũng tự đóng vẩy, và bong tróc tạo sẹo.

Tuy nhiên, thời gian bệnh bộc phát, các tổn thương, kết hợp với khuẩn, nấm, virus gây hại sẽ làm gia tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh, và lan nhiễm đến các bộ phận bên trong cơ thể. Không khó để khuẩn nấm gây viêm đi từ niệu đạo đến cổ tử cung. Viêm tử cung, viêm đường tiết niệu là những biến chứng dễ mắc phải do bệnh mụn rộp sinh dục gây  ra.

Để chữa trị, cho đến nay, thuốc trị mụn rộp sinh dục vẫn được tin dùng hơn cả. Khi bệnh đang tái phát thuốc được dùng chủ yếu là thuốc uống, thuốc tiêm, truyền và thuốc đặt. Sau đó, người bệnh được chỉ định mua thuốc uống theo đơn. Kết hợp theo dõi các triệu chứng để kịp thời phát hiện nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

Cần làm xét nghiệm khi có dấu hiệu bị mụn rộp sinh dục

Cần làm xét nghiệm khi có dấu hiệu bị mụn rộp sinh dục

Để được điều trị dứt điểm hiện tượng trẻ sơ sinh bị rộp môi cũng như điều trị bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín. Tại Hà Nội , bạn có thể chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ chỉ rõ bệnh lý bạn đang mắc phải và chỉ dẫn cách điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả nhất.

Lựa chọn Khương Trung, bạn đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân , Hà Nội. Hoặc liên hệ đến bác sĩ theo số 02438 288 288 khi có thắc mắc cần được giải đáp ngay.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)