Danh mục bệnh

Tìm hiểu về các nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục tuy không nguy hiểm đe dọa đến tính mạng nhưng những tổn thương bệnh có thể gây ra rất nặng nề, có thể để lại di chứng nếu như bệnh không được điều trị triệt để. Vì vậy, người bệnh nên trang bị cho mình những cách  phòng tránh bệnh, nhất là những nguyên nhân gây bệnh. Bởi có như vậy, mới có thể ngăn chặn được khả năng bị bệnh hay bệnh tái phát trở lại. Vậy các nguyên nhân gây bệnh là gì?

Nếu nắm bắt được các nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục là gì, các bạn còn có thể phòng tránh cho mình được cả những bệnh về đường tình dục khác như sùi mào gà, giang mai….

Các nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, chính vì sự thiếu hiểu biết về các nguyên nhân gây bệnh cũng như các triệu chứng mụn rộp sinh dục mà nhiều người bị mắc bệnh nhưng lại không hề hay biết. Vì vậy, đã vô tình làm lây truyền bệnh sang cho những người khác. Tại sao lại vậy? Đó là vì:

- Bệnh mụn rộp sinh dục lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, đây cũng chính là con đường làm lây truyền bệnh chủ yếu. Phần lớn người bệnh đều xuất phát từ nguyên nhân này, vì chỉ cần quan hệ một lần người bệnh, hoặc chỉ cần thơm hay hôn những người bệnh cũng sẽ có khả năng bị bệnh.

- Mụn rộp sinh dục có thể lây gián tiếp qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh, nhất là với những người có sức đề kháng cơ thể kém thì nguy cơ bị bệnh càng cao hơn.

- Nếu trên cơ thể có những vết thương hở da, đồng thời khi có lại có những tiếp xúc trực tiếp với người bệnh thì cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh, bởi những niêm mạc bị tổn thương đó chính là môi trường thuận lợi để các vi rút xâm nhập vào cơ thể.

- Phụ nữ có thai chẳng may bị bệnh mụn rộp sinh dục nữ nhưng không được điều trị dứt điểm sẽ có thể làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp. Vì vậy, các thai phụ nếu đã bị bệnh mụn rộp sinh dục thì nên lựa chọn phương pháp sinh mổ, để có thể bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và con.

Các triệu chứng mụn rộp sinh dục

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Để phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục một cách tốt nhất, các bạn không chỉ nên tìm hiểu về các nguyên nhân gây bệnh mà cần phải tìm hiểu cả về các triệu chứng bệnh nữa, như vậy mới có thể biết được người nào bị bệnh người nào không, từ đó sẽ tránh được những tiếp xúc không cần thiết, hoặc có thể tự nhận biết bệnh cho mình trong thời gian sớm nhất nếu chẳng may bị bệnh.

Có nhiều trường hợp người bệnh do không biết các triệu chứng bệnh như thế nào nên đã kéo thời gian bị bệnh, đến lúc phát hiện ra bệnh thì bệnh đã ở mức độ nặng, biểu hiện bệnh không chỉ tập trung ở bộ phận sinh dục mà toàn thân, bất kỳ vị trí nào cũng có. Vì vậy, các bạn nếu có phát hiện ra một trong những dấu hiệu sau đây thì nên đi khám và kiểm tra ngay, vì rất có thể đó chính là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục nhé:

- Ở bộ phận sinh dục hay ở miệng, mắt, mũi…có những cảm giác đau rát và ngứa, tại những vị trí đó có xuất hiện những nốt mụn nhỏ màu đỏ, có kích thước rất nhỏ.

- Sau vài ngày, những nốt mụn đó sẽ phát triển thành những mụn nước hay các nốt phỏng nước với kích thước lớn hơn. Chúng có thể mọc thành từng chùm hay từng mảng.

- Kể từ khi xuất hiện mụn nước, sau khoảng 3-5 ngày, những mụn nước sẽ tự vỡ, tạo thành những vết loét, có chảy dịch và mủ.

- Sau khi vỡ loét, những vết loét đó có thể tự lành lại sau 5-10 ngày, nhưng đó không phải là bệnh đã khỏi mà là nó chuyển vào giai đoạn nguy hiểm hơn. Tức là, sau đó, bệnh sẽ tái phát trở lại với mức độ nguy hiểm hơn, nó có thể làm ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận trên cơ thể.

Qua những tư vấn trên của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh mụn rộp sinh dục, cụ thể là về các nguyên nhân gây bệnh và các triệu chứng bệnh, chắc các bạn đã biết được phần nào về bệnh. Nếu bạn nào đang có những triệu chứng nghi ngờ bệnh như trên, hãy đi khám ngay nhé, hoặc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)