Danh mục bệnh

Tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục nữ

Bệnh mụn rộp sinh dục nữ là căn bệnh xã hội khá nguy hiểm. Bệnh là do virut Herpes simplex (HSV) xâm nhập và hình thành nên các mụn rộp, trông giống như những mụn nước. Ở phụ nữ, bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến chị em.

Hãy tìm hiểu về căn bệnh này để có cách phòng và điều trị bệnh hiệu quả bệnh mụn rộp.

Tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục nữ

Tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục nữ

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục nữ

Trong thời gian đầu, chưa có biểu hiện cụ thể. Tuy nhiên chị em thường cảm thấy ngứa gáy, khó chịu vùng kín. Do biểu hiện này nên chị em thường nhầm lẫn đây là hiện tượng viêm nhiễm thông thường.

Sau đó, tại cơ quan sinh dục nữ, đôi khi ở miệng xuất hiện những vết phỏng nước, các mụn nước thường mọc thành từng đám.

Sau 3-4 ngày, các mụn trên bị căng sau đó tự vỡ ra, dần dẫn đến chảy dịch đôi khi có mủ. Các vị trí ấy hình thành các vết loét và vùng niêm mạc da bị tổn thương.

Ngoài ra, chị em còn cảm thấy mệt mỏi, thường xuyên khó chịu, lo lắng, căng thẳng.

Nguyên nhân gây bệnh

Có hai con đường gây lên bệnh mụn rộp sinh dục nữ chủ yếu đó là lây nhiễm trực tiếp hoặc gián tiếp.

Nguyên nhân trực tiếp chủ yếu là qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, bừa bãi. Đặc biệt là thói quen quan hệ tình dục nhiều bạn tình. Do đó, các đối tượng thường hay mắc bệnh như gái mại dâm, người thực hiện mua dâm, thanh niên có thói quen tình một đêm, quan hệ nhiều bạn tình….

Điểm đáng lưu ý là bệnh có thể lây qua quan hệ bằng miệng hay đường hậu môn và tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, đặc biệt là tiếp xúc tại vị trí bị bệnh.

Nguyên nhân gián tiếp đó là việc lây lan vi rút gây bệnh qua các vật dụng trung gian như đồ lót, khăn mặt, bàn chải, khăn tắm….

Bệnh cần được điều trị sớm

Bệnh cần được điều trị sớm

Biện pháp phòng và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục nữ

Để điều trị bệnh mụn rộp sinh dục nữ nói riêng và bệnh mụn rộp nói chung, cần thực hiện quan hệ lành mành, chung thủy. Không tiếp xúc quá thân mật hoặc thông qua các vật dụng cá nhân.

Để điều trị bệnh, bệnh nhân cần thực hiện theo đúng chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Khi có biểu hiện bệnh cần thăm khám sớm. Sau khi có kết quả, các bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh hợp lý và hiệu quả nhất.

Bệnh mụn rộp sinh dục có thể kiểm soát bằng các loại thuốc chuyên dụng. Các loại thuốc này có tác dụng khống chế và tiêu diệt phần nào các vi rút gây bệnh. Đồng thời giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể mau chóng lấy lại sức đề kháng.

Để điều trị bệnh hiệu quả, cần lựa chọn cơ sở uy tín. Một cơ sở uy tín có thể kể đến là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hi vọng với một số kiến thức khái quát trên có thể giúp mọi người có những kiến thức cần thiết về bệnh bệnh mụn rộp sinh dục nữ. Nếu cần tư vấn thêm về căn bệnh này, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)