Danh mục bệnh

Tìm hiểu triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục thông qua hình ảnh

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội gây cho bệnh nhân nhiều đau đớn và khó chịu. Do đó, để hạn chế các đau đớn mà bệnh gây lên, mọi người nên tìm hiểu các triệu chứng của bệnh để phát hiện được bệnh sớm.

Những hình ảnh mụn rộp sinh dục sau đây sẽ giúp mọi người dễ nhận biết sớm các triệu chứng này.

Hình ảnh triệu chứng đặc trưng của bệnh mụn rộp sinh dục

Trong thời gian ủ bệnh, bệnh nhân thường cảm thấy nóng rát tại bộ phận sinh dục. Sau đó hình thành các nốt mụn đỏ nhỏ và hình thành nên các mụn đặc trưng. Triệu chứng đặc trưng của bệnh mụn rộp sinh dục là hình thành các nốt mụn nước. Những nốt mụn này tạo ra cảm giác nóng rát, đau đớn. Chúng mọc thành từng chùm, phát triển to dần. Có thể quan sát biểu hiện của bệnh qua các hình ảnh sau:

tim-hieu-trieu-chung-benh-mun-rop-sinh-duc-thong-qua-hinh-anh-2

tim-hieu-trieu-chung-benh-mun-rop-sinh-duc-thong-qua-hinh-anh-1

tim-hieu-trieu-chung-benh-mun-rop-sinh-duc-thong-qua-hinh-anh-3

Khi bị cọ sát, các mụn này vỡ ra hình thành nên các ổ loét. Những triệu chứng này vẫn mất đi trong khoảng 2 đến 3 tuần. Một thời gian sau đó chúng lại mọc lại.

Hình ảnh về các vị trí của mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục do vi rút HSV gây lên. Trong đó, một chủng vi rút HSV gây bệnh ở bộ phận sinh dục (vi rút gây bệnh trê cả bộ phận sinh dục nam và nữ do đó hình thành cả bệnh mụn rộp sinh dục nam và mụn rộp sinh dục nữ) và một chủng vi rút HSV gây bệnh ở các lớp niêm mạc mỏng tại miệng, môi, mắt (hình thành nên mụn rộp sinh dục ở miệng, mắt…)

tim-hieu-trieu-chung-benh-mun-rop-sinh-duc-thong-qua-hinh-anh22

tim-hieu-trieu-chung-benh-mun-rop-sinh-duc-thong-qua-hinh-anh223

tim-hieu-trieu-chung-benh-mun-rop-sinh-duc-thong-qua-hinh-anh-333

Do đó, bệnh nhân có thể dễ dàng nhìn thấy các hình ảnh của bệnh tại những vị trí này trên cơ thể.

Đây là căn bệnh nguy hiểm vì hiện nay chưa có cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục dứt điểm. Để có kết quả điều trị cao nhất, bệnh nhân cần phát hiện bệnh sớm và điều trị theo chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Hi vọng với những hình ảnh trên mọi người có thể phát hiện bệnh sớm. Ngay khi phát hiện các triệu chứng của bệnh, bệnh nhân có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được thăm khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tìm hiểu triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục thông qua hình ảnh, 10.0 out of 10 based on 1 rating