Danh mục bệnh

Tìm hiểu mụn rộp sinh dục qua những mô tả và hình ảnh

Mụn rộp sinh dục là một trong những căn bệnh xã hội khá phổ biến và cũng là căn bệnh gây cho bệnh nhân nhiều đau đớn và khó chịu. Hãy cùng tham khảo phần mô tả và các hình ảnh về bệnh để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về căn bệnh này.

Tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục là điều cần thiết

Tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục là điều cần thiết

Tìm hiểu bệnh mụn rộp sinh dục qua mô tả

Mụn rộp sinh dục là gì? Là căn bệnh do vi rút virut Simplex herpes (HSV) gây lên. Loại vi rút này chi thành 2 nhóm, một loại gây bệnh ở cơ quan sinh dục nam và nữ, một loại gây bệnh ở niêm mạc miệng, mũi, mắt…

Căn bệnh này khó phát hiện bởi bệnh không có biểu hiện cụ thể. Do đó tốc độ lây bệnh khá nhanh. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ nhiều bạn tình và quan hệ với những người bị bệnh. Ngoài ra, bệnh còn có thể lây lan qua những tiếp xúc thân mật, cọ sát vào vị trí cơ thể bị bệnh, lây bệnh qua các vật dụng các nhân.

Do đó, để điều trị bệnh cần thực hiện một đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy, không tiếp xúc thân mật hay sử dụng chung đồ cá nhân với người bị bệnh. Nên khám sức khỏe thường xuyên hay có bất cứ vấn đề bất thường nào để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Bệnh mụn rộp sinh dục có biểu hiện là hình thành các mụn nước nhỏ tại cơ quan sinh dục. Ở nam giới, chủ yếu trên thân dương vật, vùng bìu. Mụn rộp sinh dục nữ giới hình thành trong âm hộ, môi lớn, môi bé, âm đạo… Các mụn này có đặc điểm là mụn nước, mọc thành từng chùm, khi bị cọ sát gây vỡ loét, đau đớn, ngứa rát vô cùng khó chịu. Chúng có thể phát triển thành các các ổ loét lớn và mọc đi mọc lại liên tục.

Khi bị bệnh, bệnh nhân còn có hạch bẹn sưng to, toàn thân cảm thấy mệt mỏi, sốt nhẹ, đi tiểu đau buốt. Nữ giới cảm thấy âm đạo nhiều dịch, đau đớn, nóng rát và cảm giác đau vùng xương chậu…

Bệnh mụn rộp sinh dục rất nguy hiểm, bệnh không chỉ gây đau đớn khó chịu cho người bệnh mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Bệnh ảnh hưởng đến sự hình thành tinh trùng, chất lượng tinh trùng làm cho tinh trùng yếu hoặc dị dạng, tác động trực tiếp đến chức năng sinh sản. Ở nữ giới gây viêm nhiễm phụ khoa nặng, lây sang con khi mang thai. Do đó, mụn rộp sinh dục có thể là nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn.

Không chỉ vậy, hiện nay bệnh chỉ có thể hạn chế bằng các loại thuốc đặc dụng chứ không thể điều trị dứt điểm. Do đó, hầu hết bệnh nhân phải sống với căn bệnh này cả đời. Việc phòng bệnh là điều cần thiết nhất.

Tìm hiểu mụn rộp sinh dục qua hình ảnh

Mọi người có thể tìm hiểu thêm thông tin về căn bệnh này thông qua các hình ảnh mụn rộp sinh dục sau đây. Khi thấy xuất hiện có hình ảnh này trên cơ thể, nhanh đi thăm khám và hạn chế bệnh.

tim-hieu-mun-rop-sinh-duc-qua-nhung-mo-ta-va-hinh-anh2

tim-hieu-mun-rop-sinh-duc-qua-nhung-mo-ta-va-hinh-anh3

tim-hieu-mun-rop-sinh-duc-qua-nhung-mo-ta-va-hinh-anh-4

Một số hình ảnh mụn rộp sinh dục

Hi vọng với những phân tích trên, mọi người đã có những kiến thức cơ bản về căn bệnh mụn rộp sinh dục. Khi cần tư vấn về căn bệnh này, mời liên hệ đến số 02438 288 288  để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tìm hiểu mụn rộp sinh dục qua những mô tả và hình ảnh, 10.0 out of 10 based on 1 rating