Danh mục bệnh

Tìm hiểu hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và cách điều trị

Nếu bạn đang tìm hiểu các thông tin về bệnh và cách điều trị mụn rộp sinh dục ở nam bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Đây là phần phân tích của các bác sỹ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, khám và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục cho nam. Hi vọng qua phần phân tích này nam giới sẽ có những kiến thức cơ bản về căn bệnh nguy hiểm này.

Mụn rộp sinh dục ở nam

Mụn rộp sinh dục ở nam giới là tình trạng nam giới bị vi rút HSV xâm nhập vào cơ thể, khiến sức để kháng của cơ thể giảm sút và hình thành lên bệnh. Vì bệnh chủ yếu lây nhiễm qua quan hệ tình dục nên nam giới với thói quen tình dục không mấy lành mạnh là đối tượng gây bệnh chủ yếu.

Biểu hiện của bệnh là sự xuất hiện của các chùm mụn nước tập trung ở dương vật, bao quy đầu, phần bìu… Các mụn nước này gây đau rát và khó chịu. Khi bị cọ sát chúng bị vớ loét, chảy dịch và tạo thành ổ loét trên niêm mạc. Những ổ loét này khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn, khó chịu thậm chí bệnh khiến bệnh nhân không thể quan hệ được vì quá đau đớn.

Vì bộ phận sinh dục của nam giới dễ quan sát, mụn lại gây đau rát khó chịu nên nam giới có thể dễ dàng phát hiện được bệnh. Nam giới có thể quan sát một số hinh anh cua benh mun rop sinh duc dưới đây.

tim-hieu-hinh-anh-benh-mun-rop-sinh-duc-o-nam-va-cach-dieu-tri-1

tim-hieu-hinh-anh-benh-mun-rop-sinh-duc-o-nam-va-cach-dieu-tri-23

Sư nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục ở nam

Được đánh gia là căn bệnh nguy hiểm, mụn rộp sinh dục ở nam giới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý bệnh nhân. Cụ thể:

- Bệnh khiến nam giới đau đớn, khó chịu và thậm chí là ám ảnh.

- Ảnh hưởng lớn đến quan hệ tình dục bởi cảm giác đau đớn khiến nam giới khó quan hệ. Tình trạng này kéo dài có thể khiến chức năng tình dục suy giảm và gây ra các vấn đề về sinh lý.

- Vi rút gây bệnh có thể biến chứng lên các căn bệnh nam khoa như viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn… Do đó có tể gây vô sinh, hiếm muộn.

- Vi rút gây bệnh ở bên trong cơ thể khiến sức khỏe suy yếu và gây lên tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng và dễ mắc phải các căn bệnh khác.

Với những nguy hiểm mà bệnh mụn rộp sinh dục gây ra, ngay khi phát hiện bệnh nam giới cần nhanh chóng thăm khám và tiến hành điều trị bệnh.

Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Để điều trị bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới thì cần phải tiêu diệt hoặc không chế vi rút gây bệnh trong cơ thể. Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả hiện nay và được coi là cách điều trị duy nhất là sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục.

Các loại thuốc này có khả năng khắc chế quá trình tổng hợp DNA của vi rút gây bệnh trong cơ thể, do đó có thể ngăn chặn khă năng vi rút phát triển và nhân bản. Từ đó có thể hạn chế tình trạng bệnh nặng nề hơn. Bên cạnh đó, các loại thuốc này có thể giúp hạn chế cảm giác đau đớn, ngứa rát khó chịu tại các nốt mụn nước, giúp các vết loét mau lành và hồi phục.

Tùy thuộc vào mức độ bệnh và sử đề kháng của bệnh nhân mà có thời gian điều trị bệnh khác nhau. Tuy các loại thuốc chữa viêm bệnh chưa có khả năng điều trị bệnh dứt điểm nhưng nếu được điều trị tại cơ sở chuyên khoa, uy tín và bệnh nhân biết cách phòng bệnh sau khi điều trị thì khả năng tái phát của bệnh sẽ được hạn chế được phần nào. Do đó để điều trị bệnh hiệu quả, cần thực hiện các phương pháp phòng bệnh tái phát. Đặc biệt khi tiến hành điều trị bệnh nên thực hiện điều trị với cả bạn tình.

Khi nam giới không may mắc phải căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để đăng kí lịch khám và điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một trong những cơ sở điều trị mụn rộp hiệu quả nhất hiện nay.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Tìm hiểu hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và cách điều trị, 9.0 out of 10 based on 1 rating