Danh mục bệnh

Tìm hiểu hình ảnh bệnh herpes ở miệng

Các triệu chứng của bệnh herpes sinh dục thường khá kín đáo. Vì thế việc việc tìm hiểu và nắm rõ các hình ảnh bệnh herpes ở miệng sẽ giúp phát hiện sớm bệnh và điều trị bệnh hiệu quả tránh những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe có thể xảy ra.

Bệnh Herpes là gì?

Bệnh Herpes là gì? đây là một trong nhiều thắc mắc của bện nhân bởi họ chưa có ý thức hay hiểu biết rõ ràng về căn bệnh này. Có thể nói đây là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm gây ra những trở ngại trong cuộc sống.

Bệnh Herpes do virus một loại virus có tên là Herpes Simplex (HSV) gây nên. Virus này được chia là hai chủng. Virus HSV chủng 1 gây nên bệnh các mụn rộp ở miệng, còn virus HSV chủng 2 gây ra các mụn rộp sinh dục ở vùng kín. Cả hai chủng virus này đều lây qua cong đường tình không lành mạnh hoặc tiếp xúc trực tiếp với các vết loét trên cơ thể người bị bệnh.

Hình ảnh bệnh herpes ở miệng

Hình ảnh bệnh herpes ở miệng

Điển hình là herpes ở miệng, một số dấu hiệu và hình ảnh bệnh herpes ở miệng khá kín đáo và phát triển rất nhanh. Tuy nhiên nếu người bệnh có những kiến thức cơ bản sẽ có thể phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời. Biểu hiện điển hình nhất của herpes miệng là có người bệnh có cảm giác ngứa náy, nóng rát sau đó sẽ xuất hiện những mụn rộp li ti như hạt kê và tập chung bám sát nhau giống như chùm nho ở vùng quanh miệng. Khi những mụn rộp này bị vỡ sẽ chảy mủ gây lở loét và lan ra nhiều vị trí khác.

Ngoài những biểu hiện và hình ảnh bệnh herpes ở miệng người bệnh có thể có các triệu chứng kèm theo đó là đau họng, đau đầu, cơ thể mệt mỏi, sốt nhẹ, hạch cổ sưng to…

Khi tình trạng bệnh kéo dài mà không được điều trị bệnh sẽ biến chứng nghiêm trọng và gây ra những hậu quả như:

- Khiến cơ thể mệt mỏi, giảm sức đề kháng

- Gây ra tình trạng viêm lợi, viêm nướu, viêm răng.

- Rối loaj hệ thần kinh

- Herpes ở miệng có thể biến chứng viêm màng não, viêm võng mạc…

- Người bị herpes miệng có hơi thở rất hôi vì những vết loét do HSV gây ra nên không dám tự tin đứng trước mọi người.

Với những hậu quả của bệnh gây nên thì ngay khi phát hiện những biểu hiện và hinh ảnh của herpes ở miệng người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời

Phòng tránh và điều trị bệnh herpes ở miệng như nào?

Phòng tránh và điều trị bệnh herpes ở miệng

Phòng tránh và điều trị bệnh herpes ở miệng

Khi thấy các biểu hiện nghi ngờ về bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, việc tìm hiểu nguyên nhân chính xác sẽ là cơ sở để xác định nhưng phương án điều trị bệnh hiệu quả.

Điều trị bệnh herpes ở miệng hiện nay được các bác sĩ chỉ định và kê đơn thuốc bôi mụn rộp sinh dục để ức chế các virus HSV phát triển và ngăn chặn tình trạng tái phát bệnh trở lại. Mọi ngươi cần lưu ý rằng, khi đã mắc các bệnh herpes thì cơ thể sẽ mắc các bệnh xã hội khác với tỷ lệ là rất cao.

Chính vì thế, việc phát hiện phòng tránh bệnh vẫn là quan hê tình dục lành mạnh, sử dụng các biện pháp phòng tránh như sử dụng bao cao su, quan hệ tình dục chung thủy 1 vợ 1 chồng, không tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh như hôn, không dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải, khăn mặt, cốc nước.

Trên đây là một số dấu hiệu và hình ảnh bệnh herpes ở miệng giúp cho mọi người chủ động hơn trong công tác phòng và điều trị bệnh. Nếu còn băn khoăn hoặc chưa nắm rõ vấn đề trên có thể liên hệ tới số hotline 02438 288 288, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp đỡ tận tình.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)