Danh mục bệnh

Tìm hiểu các triệu chứng mụn rộp sinh dục qua hình ảnh

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh nguy hiểm bởi đến nay chưa có phương pháp điều trị hiệu quả và dứt điểm. Do đó, việc điều trị bệnh chỉ hạn chế được các ảnh hưởng cũng như sự tái phát của bệnh. Tuy nhiên, để có thể hạn chế các ảnh hưởng của bệnh không phải việc đơn giản, để làm được điều ấy yêu cầu phải được điều trị chuyên khoa khi bệnh còn nhẹ. Do đó, các bác sỹ khuyên mọi người nên nắm vững các biểu hiện của bệnh để phát hiện bệnh sớm và được điều trị kịp thời. Những hình ảnh của bệnh dưới đây sẽ giúp bệnh nhân phát hiện bệnh sớm.

Bệnh mụn rộp sinh dục do vi rút HSV gây lên, loại vi rút này bao gồm 2 chủng khác nhau, một chủng gây bệnh trên bộ phận sinh dục và một chủng gây bệnh trên niêm mạc ở miệng, mắt, môi… Do đó, cần nẵm vững những biểu hiện của từng loại bệnh.

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở bộ phận sinh dục

Triệu chứng đặc trưng của bệnh mụn rộp sinh dục là hình thành các nốt mụn nước. Các mụn này mọc thành từng chùm, gây đau, rát nên khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu. Ở nữ giới, mụn rộp sinh dục triệu chứng chủ yếu xuất hiện trong vùng kín, tại môi lớn, môi bé, mép âm vật, âm đạo… Ở nam giới chủ yếu mọc ở dương vật . Khi các mụn này lớn hoặc bị cọ sát sẽ hình thành các ổ loét lớn…

Những ổ loét này sẽ khô và liền lại. Nếu không được điều trị, sau một thời gian bệnh lại tái phát. Mức độ bệnh ngày một nặng nề hơn.

Những hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục sau sẽ giúp mọi người dễ phát hiện các biểu hiện của bệnh.

tim-hieu-cac-trieu-chung-mun-rop-sinh-duc-qua-hinh-anh

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở bộ phận khác

Đó chính là sự hình thành các nốt mụn rộp tại niêm mạc miệng, mắt, môi… Đặc điểm tương tự ở bộ phận sinh dục. Dưới đây là những hình ảnh của bệnh:

tim-hieu-cac-trieu-chung-mun-rop-sinh-duc-qua-hinh-anh-1

tim-hieu-cac-trieu-chung-mun-rop-sinh-duc-qua-hinh-anh-22

tim-hieu-cac-trieu-chung-mun-rop-sinh-duc-qua-hinh-anh0

Các bác sỹ chuyên khoa đưa ra lời khuyên là ngay khi phát hiện các triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh nhân cần thăm khám và tiến hành điều trị ngay. Tuyệt đối không được tự ý uống hay sử dụng bất cứ loại thuốc nào khi chưa có sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Khi có những triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục, có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được đăng kí lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)