Danh mục bệnh

Tìm hiểu bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục được biết đến là bệnh xã hội dễ lây nhiễm, do virus gây ra nên rất khó điều trị dứt điểm. Sau khi nhiễm bệnh, nếu người bệnh không được chữa trị cũng như không có biện pháp phòng tránh tích cực. Mụn rộp sinh dục không chỉ gây hại đến sức khỏe và đời sống tình dục của chính chính người bệnh mà còn lây nhiễm, ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Hướng đến loại bỏ bệnh mụn rộp ra xa cuộc sống cộng đồng, hạn chế tác hại của bệnh đối với sức khỏe con người. Qua bài viết hôm nay, bác sĩ sẽ dành thời gian để chia sẻ một số vấn đề về bệnh mụn rộp. Mỗi người có thể lưu lại thông tin, ứng dụng bảo vệ sức khỏe bản thân và chia sẻ chăm sóc sức khỏe những thân, cuộc sống xung quanh. Nội dung được chia sẻ bao gồm:

Tư vấn về bệnh mụn rộp sinh dục

Tư vấn về bệnh mụn rộp sinh dục

Những nguy cơ mắc bệnh mụn rộp

Bệnh mụn rộp sinh dục bộc phát do chủng virus HSV gây hại ở bộ phận sinh dục. Loại virus này có thể xâm nhiễm vào cơ thể người bằng nhiều con đường khác nhau. Trong đó:

- Quan hệ tình dục là con đường dễ dàng nhất để virus gây mụn rộp lây lan. Không chỉ qua đường tiếp xúc trực tiếp giữa dương vật và âm đạo, qua đường quan hệ bằng miệng và hậu môn, virus HSV vẫn có thể xâm nhiễm và phát triển gây hại.

- Đặc tính của virus HSV là có thể tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định ở môi trường bên ngoài cơ thể. Nên thông qua các vật dụng cá nhân, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày, virus gây bệnh mụn rộp vẫn có thể gián tiếp lây truyền vào cơ thể người.

- Bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ không chỉ gây hại ở cơ thể người mẹ, mà qua đường sinh thường, virus có thể xâm nhiễm sang con.

Các biểu hiện của mụn rộp sinh dục

Khi phát bệnh, các biểu hiện của mụn rộp sinh dục có thể được nhận thấy rõ ràng, hoặc kín đáo, tùy thuộc vào mức độ nhiễm bệnh và sức đề kháng của mỗi người.

Các biểu hiện của mụn rộp sinh dục thường gặp nhất là: sự xuất hiện của các đốm mụn, mụn nước nhỏ li ti. Mụn mọc đơn lẻ, có bọng nước.

Sau vài ngày, mụn nước có thể tự vỡ loét, tạo thành các vết loét có bờ viền nông. Đây là nguyên nhân gây ra cảm giác ngứa rát, đau khó chịu.

Tuy nhiên nhiều người nhầm lẫn cho rằng bệnh có thể tự khỏi. Lý do bắt nguồn từ việc: các vết loét có thể tự đóng vẩy, bong tróc, liền lại và tạo sẹo.

Các biểu hiện của mụn rộp sinh dục có thể tự thuyên giảm, tuy nhiên cũng có thể tái phát trở lại. Khẳng định bệnh mụn rộp sinh dục không thể tự khỏi, thậm chí ngày càng diễn biến xấu. Bệnh gây hại đến sức khỏe và dễ dàng lây nhiễm sang những người xung quanh.

Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Phát hiện dấu hiệu bệnh mụn rộp. Người bệnh nên chủ động thăm khám tại cơ sở y tế. Đến cơ sở uy tín để được bác sĩ có năng lực chuyên môn chẩn đoán, kết luận chính xác bệnh lý đang mắc phải và chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp.

Người bệnh sẽ được điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc đặc trị. Liệu trình sử dụng thuốc, gắn với thành phần đơn thuốc và thời gian điều trị khác nhau.

Cùng với quá trình chữa bệnh tại cơ sở y tế, người bệnh cần thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ để chăm sóc sức khỏe bản thân, ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Tư vấn điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Tư vấn điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Để được tư vấn điều trị mụn rộp sinh dục, người bệnh có lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để chữa trị. Đây là phòng khám chuyên khoa uy tín, đã đi vào hoạt động được nhiều năm, giúp chữa trị khỏi bệnh cho rất nhiều người mắc bệnh thuộc nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Lựa chọn phòng khám, người bệnh đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc cần được tư vấn thêm về bệnh mụn rộp sinh dục, bạn liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288. Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp giải đáp thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tìm hiểu bệnh mụn rộp sinh dục, 10.0 out of 10 based on 1 rating