Danh mục bệnh

Tìm hiểu bệnh mụn rộp sinh dục qua một số hình ảnh

Để tìm hiểu bệnh mụn rộp sinh dục, mọi người có thể tìm hiểu qua một số hình ảnh sau. Đây chính là những kiến thức tương đối khách quan và chân thực, giúp mọi người có thể phát hiện bệnh sớm, hiểu nguyên nhân gây bệnh, cách phòng bệnh cùng như những kiến thức cơ bản về bệnh.

Mụn rộp sinh dục là gì và nguyên nhân gây bệnh.

Mụn rộp sinh dục là gì? Đây là một căn bệnh xã hội khá điển hình. Bệnh do vi rút  Herpes simplex virus (HSV). Loại vi rút này có 2 loại, HSV1 VÀ HSV2, trong đó HSV1 lây truyền qua miệng và tuyến nước bọt, HSV2 lây truyền qua quan hệ tình dục. Đây cũng là hai con đường lây bệnh chính.

Vi rút HSV gây mụn rộp sinh dục

Vi rút HSV gây mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do quan hệ tình dục không lành mạnh, tiếp xúc qua lớp niêm mạc mỏng ở miệng, qua nước và qua các vật chung gian như khăn tắm, bàn chải đánh răng…

Quan hệ tình dục không lành mạnh là nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục chủ yếu

Quan hệ tình dục không lành mạnh là nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục chủ yếu

Để phòng tránh bệnh, mọi người cần quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn, đặc biệt là quan hệ với người mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Không tiếp xúc thân mệt với người bị bệnh và sử dụng riêng các đồ cá nhân.

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục

Sau khi tiếp xúc với vi rút gây bệnh khoảng 1 tuần những tổn thương bắt đầu xuất hiện. Đó là những mụn nước đỏ, nhỏ trên âm vật, dương vật. Những mụn rộp này có thể mọc thành từng chùm, phát triển nên thành ổ loét khiến bệnh nhân có cảm giác đau đớn, ngứa gáy và nóng rát. Đây là những triệu chứng mụn rộp sinh dục đặc trưng. Các biểu hiện trên có thể xuất hiện ở miệng.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục

Hình ảnh mụn rộp sinh dục

Biểu hiện của bệnh mụn rộp là những mụn nước

Biểu hiện của bệnh mụn rộp là những mụn nước

Sau đó bệnh nhân có thể thấy hạch ở bẹn, toàn thân cảm thấy mệt mỏi, sốt nhẹ, tiểu buốt, ở nữ giới tiết dịch ra nhiều hơn kèm theo những cơn đau vùng xương chậu.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở từng trường hợp

Vi rút HSV có khả năng gây bệnh trên mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Bệnh chủ yếu xuất hiện tại cơ quan sinh dục nam và xuất hiện ở miệng. Từ đó hình thành nên mụn rộp sinh dục ở nữ, mụn rộp sinh dục ở nam, mụn rộp sinh dục ở miệng.

Có thể quan sát các hình ảnh mụn rộp qua những hình ảnh sau:

Mụn rộp sinh dục ở nam

Mụn rộp sinh dục ở nam

Mụn rộp sinh dục ở miệng

Mụn rộp sinh dục ở miệng

Hi vọng với những hình ảnh trên, mọi người có những kiến thức cần thiết về căn bệnh khó chịu này. Khi có bất cứ thắc mắc nào hay muốn thăm khám bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn và hướng dẫn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)