Danh mục bệnh

Thuốc chữa và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Hỏi: Bác sỹ cho tôi hỏi, hiện nay có thuốc chữa mụn rộp sinh dục nào hiệu quả không, tôi đang dùng mấy loại thuốc rồi nhưng vẫn không có tác dụng, các mụn rộp chỉ bớt đau và ngứa thôi, chứ không khỏi hoàn toàn được. Tôi rất đang mệt mỏi vì căn bệnh này, nên rất mong nhận được hồi âm của bác sỹ trong thời gian sớm nhất. Tôi xin cảm ơn.(Minh Hạ, 26 tuổi, Hà Nội)

Đáp:

Chào bạn Hạ, chúng tôi rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi thư về đây, nhưng trước tiên chúng tôi xin được chia sẻ với những gì bạn đang trải qua với căn bệnh mụn rộp sinh dục, nhất là hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa mụn rộp sinh dục đặc trị hoàn toàn.

Thuốc trị mụn rộp sinh dục

Bạn Hạ thân mến, thực ra vấn đề về thuốc chữa mụn rộp sinh dục cũng là chủ đề nóng được mọi người quan tâm và  là những thắc mắc mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ người bệnh.

thuoc-chua-va-dieu-tri-benh-mun-rop-sinh-duc-1

Thuốc trị mụn rộp sinh dục

Tuy nhiên, để chữa dứt điểm mụn rộp sinh dục thì vẫn không có loại thuốc nào có thể làm được điều đó bạn Hạ nhé. Vậy nên, các thuốc được sử dụng hiện nay hầu như chỉ có tác dụng khống chế bệnh không cho bệnh phát triển nặng hơn chứ không thể tiêu diệt triệt để các virut gây bệnh được.

Và thông thường, cách dùng thuốc như thế nào hay là loại thuốc nào, các bác sỹ cần phải xác định chính xác mức độ bệnh của mỗi người, từ đó sẽ có những chỉ định cụ thể. Nhưng các thuốc dùng phổ biến nhất hiện giờ là các thuốc kháng sinh liều cao, có tác dụng ức chế sự phát triển của các virut gây bệnh, đồng thời giúp các vết loét nhanh lành hơn và làm giảm đi các triệu chứng bệnh.

Cách dùng thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Các loại thuốc được dùng nhiều nhất để chữa bệnh đó là các thuốc kháng virut và thuốc bôi tại chỗ. Trong đó, thuốc kháng virut là những loại thuốc kháng siêu vi, có tác dụng chống lại các virut Hepes simplex, cụ thể như thuốc acyclovir. Dùng thuốc này, người bệnh sẽ không còn phải chịu nhiều đau rát hay ngứa ngáy nữa, nhất là thuốc có thể ngăn chặn một phần nào đó khả năng tái phát của bệnh.

thuoc-chua-va-dieu-tri-benh-mun-rop-sinh-duc-2

Cách dùng thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục cần phải theo chỉ định của bác sỹ

Còn thuốc bôi tại chỗ là các thuốc dùng để bôi trực tiếp lên các nốt mụn như Povidin, milian…Những thuốc này sẽ giúp cho các vết loét khô nhanh hơn và mau đóng vảy. Và càng bôi sớm càng tốt, có như vậy nó sẽ không làm lây lan sang các bộ phận khác, nhưng bạn tuyệt đối không được bôi thuốc vào các niêm mạc mắt, vì thuốc thường có tính sát khuẩn cao, nên dễ làm mắt bị tổn thương.

Hy vọng với những giải đáp của chúng tôi về thuốc chữa mụn rộp sinh dục ở trên, bạn Hạ đã có thể biết mình nên làm gì.  Và Tốt hơn hết, bạn hãy qua trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung để các bác sỹ thăm khám trực tiếp cho bạn, rồi đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho bạn. Ngoài việc dùng thuốc, bạn có thể được chỉ định điều trị với các phương pháp trị liệu khác để nhằm phát huy được các tác dụng của thuốc ở mức cao nhất, cũng như để loại bỏ chi tiết các virut gây bệnh đó.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, hay muốn được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội sẽ giải đáp trực tiếp cho bạn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Thuốc chữa và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục, 10.0 out of 10 based on 2 ratings