Danh mục bệnh

Thai phụ bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục từ chồng

Gần đây phòng khám đa khoa Bảo Anh tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân mắc mụn rộp sinh dục đối tượng là thai phụ. Một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh là do chưa hiểu rõ về con đường lây nhiễm mụn rộp sinh dục và những biến chứng cực kỳ nguy hiểm của căn bệnh này.

Thai phụ bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục do đâu?

Nếu so với sùi mào gà, giang mai mụn rộp sinh dục không nguy hiểm bằng. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện điều trị kịp thời rất nguy hiểm, đặc biệt là với đối tượng là thai phụ. Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn tới bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ khi mang thai. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ nói rõ để giúp chị em trong giai đoạn bầu bí chủ động phòng ngừa:

- Do quan hệ tình không an toàn.

- Do hôn hay quan hệ tình dục bằng miệng.

- Do tiếp xúc với dịch mủ của bệnh qua việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm.

Bà bầu nếu không chủ động phòng ngừa bệnh hiệu quả hoàn toàn có thể mắc bệnh do các nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục kể trên. Phụ nữ mang thai mắc herpes sinh dục nguy hiểm hơn. Ngoài gây ra các triệu chứng ngứa ngáy khó chịu, mệt mỏi, đau đầu, sốt nhẹ còn đe dọa tới sức khỏe của cả hai mẹ con. Tăng nguy cơ sảy thai, sinh non. Thậm chí có thể khiến thai nhi bị viêm màng não, mù lòa, bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục từ mẹ.

thai-phu-bi-lay-nhiem-mun-rop-sinh-duc-tu-chong

Cần làm gì khi bị mụn rộp sinh dục khi mang thai

Khi phát hiện ra các dấu hiệu herpes sinh dục hay bị mụn rộp sinh dục ở miệng khi mang thai cần tới cơ sở y tế uy tín để thăm khám điều trị hiệu quả. Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn đó phòng khám đa khoa Bảo Anh. Sau chuẩn đoán bác sĩ sẽ có hướng chữa trị thích hợp để bảo vệ sức khỏe cho người mẹ và thai nhi trong bụng.

Các chuyên gia, bác sĩ đa khoa Bảo Anh cho biết: việc điều trị mụn rộp sinh dục sẽ phức tạp, nguy hiểm hơn nếu đối tượng là phụ nữ mang thai. Vì thế, cách tốt nhất trước khi quyết định mang thai cần kiểm tra sức khỏe còn trong giai đoạn thai nghén nên kiêng hoạt động tình dục bao gồm cả oral sex. Rất nhiều trường hợp do chồng ra ngoài giải quyết nhu cầu về lây nhiễm bệnh cho vợ con.

Như trường hợp chị Vân đang mang thai 3 tháng. Vì chiều chồng nên trong giai đoạn bầu bí anh chị có quan hệ bằng miệng. Nhưng do anh nhu cầu sinh lý cao nên ra ngoài bóc bánh trả tiền. Và hậu quả đã lây nhiễm mụn rộp sinh dục miệng sang cho vợ. Lúc đầu chị Vân tưởng là dị ứng thông thường nhưng về sau ngày một xuất hiện nhiều nên thăm khám lúc này chị mới biết mình mắc căn bệnh xã hội này. Hiện tại chị Vân đang được điều trị tích cực tại phòng khám đa khoa Bảo Anh để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm sang cho con và khống chế sự phát triển của herpes sinh dục.

thai-phu-bi-lay-nhiem-mun-rop-sinh-duc-tu-chong (2)

Với những chia sẻ trên đây mọi người đã biết được các dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu còn băn khoăn về điều gì có thể gọi điện vào số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc sắp xếp thời gian công việc tới một trong những phòng khám uy tín chữa các bệnh xã hội hiện nay tại địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám điều trị kịp thời.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)