Danh mục bệnh

Tại sao mụn rộp sinh dục không thể chữa khỏi tận gốc?

Mụn rộp sinh dục được các bác sỹ đánh giá là căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay. Bệnh không những gây đau đớn và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mà còn rất khó điều trị. Hiện nay, bệnh mụn rộp sinh dục chưa thể điều trị bệnh tận gốc, nếu không cẩn thận bệnh có thể nhanh chóng tái phát.

Vậy tại sao mụn rộp sinh dục không thể chữa khỏi tận gốc? Làm thế nào để hạn chế tình trạng tái phát của bệnh? Tất cả sẽ được trả lời trong phần phân tích sau:

Tại sao mụn rộp sinh dục không thể chữa khỏi tận gốc?

Tại sao mụn rộp sinh dục không thể chữa khỏi tận gốc?

Tại sao mụn rộp sinh dục không thể chữa khỏi tận gốc?

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Bệnh do vi rút HSV gây lên, một loại vi rút nguy hiểm nếu xâm nhập vào cơ thể con người. Loại vi rút này có đặc điểm là gây bệnh nhanh, phát triển mạnh mẽ trong cơ thể và làm suy giảm hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Để điều trị bệnh mụn rộp sinh dục thì yêu cầu đặt ra là thực hiện tiêu diệt hoàn toàn vi rút gây bệnh tồn tại trong cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay chưa có phương pháp nào được điều ấy. Các phương pháp hiện nay chỉ có thể khống chế sự phát triển của vi rút, khiến vi rút không nhân bản tế bào, nâng cao sức đề kháng của cơ thể khiến lợi khuẩn lấn át vi rút gây bệnh.

Chính vì vậy, bệnh mụn rộp sinh dục chưa thể điều trị tận gốc. Nhiều trường hợp bệnh nhân phải chấp nhận sống với căn bệnh này cả đời. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện nay, bệnh hoàn toàn vẫn có thể khống chế và hạn chế tối đa khả năng tái phát nếu được điều trị bệnh hiệu quả, đúng cách. Thực tế cho thấy nhiều bệnh nhân được điều trị tốt trong nhiều năm mà bệnh không tái phát và cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Làm thế nào để điều trị mụn rộp sinh dục?

Làm thế nào để điều trị mụn rộp sinh dục?

Làm thế nào để điều trị mụn rộp sinh dục?

Để điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả, hạn chế tái phát và để bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe, mọi người cần tiến hành điều trị bệnh như sau:

- Nên điều trị bệnh sớm. Bệnh nhân nên nắm vững những dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục: hình thành các mụn nước mọc thành từng chùm gây đau rát, khó chịu tại cơ quan sinh dục nam và nữ. Khi có biểu hiện này cần thăm khám và xác định bệnh ngay, sau đó tiến hành điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất.

- Dù là bệnh mụn rộp ở nam giới hay nữ, bệnh ở cơ quan sinh dục hay ở miệng thì cũng cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa, có uy tín, nhiều kinh nghiệm để tiến hành điều trị bệnh. Không vì tiết kiệm chi phí mà tự ý điều trị bệnh tại cơ sở thông thường. Một cơ sở tiến hành điều trị mụn rộp sinh dục uy tín và phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng phác đồ thuốc đặc dụng, vừa kết hợp thuốc bôi bên ngoài với thuốc uống hay tiêm truyền nội khoa để có kết quả điều trị bệnh hiệu quả nhất. Phòng khám đã tiến hành điều trị mụn rộp sinh dục cho nhiều bệnh nhân.

- Trong quá trình điều trị nên thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ. Tuyệt đối không tự ý điều trị bệnh hay sử dụng thuốc mà không có chỉ định của bác sỹ.

- Trong quá trình điều trị không quan hệ tình dục để phòng lây bệnh và nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

- Sau khi điều trị nên thực hiện phòng bệnh tái phát bằng cách tránh xa mọi nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục. Cụ thể: quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn, tránh xa các mầm bệnh chưa vi rút, sử dụng riêng đồ cá nhân… Bên cạnh đó nên chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, khiến vi rút không có cơ hội gây bệnh.

- Tái khám định kỳ để kiểm soát tình trạng bệnh.

Trên đây là lời khuyên của bác sỹ để có hiệu quả điều trị bệnh mụn rộp sinh dục tốt nhất. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được bác sỹ chuyên khoa tư vấn hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)