Danh mục bệnh

Tại sao mụn rộp không thể điều trị dứt điểm?

“Xin chào bác sỹ, tôi có tìm hiểu các bệnh xã hội. Trong đó tôi rất lo lắng khi đọc một tài liệu nói rằng mụn rộp sinh dục không thể điều trị dứt và bệnh thường hay tái phát. Tại sao lại có tình trạng này thưa bác sỹ. Tôi rất mong nhận được câu trả của bác sỹ, đồng thời bác sỹ có thể đưa ra lời khuyên để giúp mọi người tránh xa căn bệnh nguy hiểm này được không ạ!”

Tại sao mụn rộp không thể điều trị dứt điểm?

Tại sao mụn rộp không thể điều trị dứt điểm?

Đây là câu hỏi của chị Vân Chi (32 tuổi) giửi về hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Câu hỏi của anh cũng là thắc mắc của nhiều người. Bài viết sau đây chính là câu trả lời của các bác sỹ chuyên khoa về vấn đề này.

Tại sao mụn rộp không thể điều trị dứt điểm?

Chị Vân Chi thân mến, đúng như chị tìm hiểu, bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Và một trong số đặc điểm khiến bệnh trở nên nguy hiểm đó là do bệnh khi điều trị và hiện nay chưa có cách chữa mụn rộp sinh dục dứt điểm. Bệnh nhân sau khi điều trị vẫn có khả năng tái phát, thậm chí tái phát nhanh. Nhiều bệnh nhân phải chấp nhận sống với căn bệnh này lâu dài.

Nguyên nhân khiến bệnh không thể điều trị tận gốc là vì bản chất hình thành nên bệnh là do vi rút HSV gây lên, một loại siêu vi rút khi xâm nhập vào cơ thể thì gây bệnh nhanh, phát triển mạnh mẽ. Để điều trị dứt điểm cần tiêu diệt hoàn toàn các vi rút bên trong cơ thể và tại bộ phận bị bệnh.

Tuy nhiên, hiện nay chưa có phương pháp nào giúp tiêu diệt tận gốc các vi rút gây bệnh. Các loại thuốc hiện nay chỉ phần nào khống chế sự phát triển của vi rút, hạn chế vi rút gây bệnh và nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Chính vì vậy, sau khi điều trị bệnh, nếu bệnh nhân không được thực hiện giữ sức khỏe tốt, khi sức đề kháng thấp, các vi rút tồn tại trong cơ thể hoàn toàn có thể phát triển và hình thành bệnh.

Do đó, đến nay, mụn rộp sinh dục không thể điều trị bệnh dứt điểm. Do đó, cách tốt nhất là mọi người nên biết cách phòng bệnh hiệu quả, với người đã bị mụn rộp thì cần thực hiện các biện pháp phòng tái phát.

Vi rút HSV gây lên bệnh mụn rộp sinh dục

Vi rút HSV gây lên bệnh mụn rộp sinh dục

Phòng bệnh mụn rộp sinh dục và phòng bệnh tái phát

Vi rút HSV gây bệnh mụn rộp sinh dục có thể xâm nhập vào cơ thể qua các lớp niêm mạc mỏng tại bộ phận sinh dục, ở miệng, mắt, môi… Do đó, để phòng bệnh, mọi người cần thực hiện:

- Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy, không quan hệ nhiều bạn tình, không thực hiện mua dâm, bán dâm. Tuyệt đối không quan hệ với người bị bệnh.

- Không tiếp xúc thân mật, đặc biệt là hôn hay quan hệ bằng miệng để tránh lây vi rút vào miệng, mắt, môi…

- Không sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh.

- Thực hiện các thủ thuật y tế cần đảm bảo mọi dụng cụ được vô trùng.

- Thường xuyên khám sức khỏe để phát hiện các dấu hiệu bị mụn rộp sinh dục sớm để điều trị kịp thời, tránh để vi rút phát triển rộng ra ngoài cơ thể.

Trong trường hợp đã bị mụn rộp sinh dục, sau khi điều trị, bệnh nhân cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh như:

- Quan hệ tình dục lành mạnh, hạn chế tiếp xúc với vi rút gây bệnh.

- Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

- Khi có dấu hiệu bệnh tái phát cần thực hiện điều trị bệnh ngay.

- Luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe cơ thể. Sống, ăn uống, làm việc lành mạnh, điều độ để có một sức khỏe tốt.

Hi vọng với câu trả lời trên, chị Vân Chi cũng như nhiều bệnh nhân khác đã có những kiến thức về bệnh mụn rộp sinh dục. Khi còn bất cứ thắc mắc nào, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)