Danh mục bệnh

Sự nguy hiểm và cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Một trong những căn bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay là bệnh mụn rộp sinh dục. Do khả năng lây bệnh nhanh chóng nên rất nhiều người mắc phải căn bệnh này. Vậy mụn có nguy hiểm không? Mức độ nguy hiểm của bệnh thế nào và cách chữa bệnh ra sao?

Sự nguy hiểm và cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Sự nguy hiểm và cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Để tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã có phần phân tích sau.

Mức độ nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục

Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết hòm thư tư vấn của phòng khám thường xuyên nhận được câu hỏi mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không? Các bác sỹ cũng cho biết, mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Bệnh đo vi rút HSV gây lên, loại vi rút này xâm nhập vào cơ thể gây lên các nốt mụn nước đau rát ở bộ phận sinh sản và niêm mạc miện, môi, mắt… khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn và khó chịu. Không chỉ vậy, bệnh nếu không được điều trị sớm còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

- Khi bệnh ở nữ giới, vi rút gây bệnh tại cơ quan sinh sản nữ sẽ gây biến chứng lên nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung… Do đó bệnh và những biến chứng của bệnh gây ra sẽ gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Không chỉ vậy, phụ nữ bị bệnh trong quá trình mang thai có thể sẽ truyền vi rút sang con khiến bé bị mắc bệnh và các bệnh về hô hấp, giác mạc khác…

- Với bệnh mụn rộp sinh dục ở nam sẽ nam giới luôn trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Bệnh có thể gây ra viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, viêm túi tinh, viêm tính hoàn…làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng từ đó gây lên vô sinh và hiếm muộn.

- Nguyen nhan gay mun rop sinh duc chủ yếu là do quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ với người bệnh hoặc vi rút gây bệnh tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc mỏng… nên bệnh rất dễ lây lan và trở thành căn bệnh xã hội.

- Vì bệnh khó điều trị nên bệnh khiến bệnh nhân luôn trong tình trạng lo lắng, mệt mỏi, tốn chi kém chi phí và thời gian điều trị.

Với mức độ nguy hiểm của bệnh nên các bác sỹ khuyên mọi người nên thực hiện phòng bệnh. Để phòng bệnh, bệnh nhân cần quan hệ tình dục lành mạnh, một bạn tình, không quan hệ ngoài luồng và tuyệt đối không tiếp xúc thân mật hay dùng chung đồ cá nhân với người bệnh… Khi có bệnh thì nên nhanh chóng lựa chọn cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị bệnh.

Mụn rộp sinh dục gây ra nhiều nguy hiểm

Mụn rộp sinh dục gây ra nhiều nguy hiểm

Điều trị mụn rộp sinh dục

Hiện nay, phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục duy nhất đó là điều trị bằng thuốc đặc dụng. Các loại thuốc có thể điều trị rất phòng phú, từ thuốc uống, tiêm truyền hay thuốc bôi bên ngoài. Các loại thuốc này khi đi vào cơ thể sẽ có tác dụng ức chế sự tổng hợp DNA của vi rút HSV gây bệnh tạo tiền đề để ức chế sự phát triển và nhân bản của loại vi rút này, giúp bệnh không phát triển nặng nề hơn.

Ngoài tác dụng khống chế vi rút, các loại thuốc chữa mụn rộp sinh dục có thể làm giảm nhẹ cảm giác đau rát tại nốt mụn rộp và các vết loét do bệnh gây ra, giúp vết thương nhanh khô, mau lành và niêm mạc phục hồi nhanh chóng.

Để điều trị bệnh hiệu quả, quá trình dùng thuốc cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Bác sỹ sẽ giám sát tình trạng diễn biến của bệnh sau đó điều chỉnh phác đồ điều trị bệnh một cách hiệu quả.tùy theo mức độ phát triển của bệnh. Bệnh nhân nên lưu ý không nên tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào khi chưa có sự chỉ định các bác sỹ

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp mọi người hiểu hơn về mức độ nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu không may mắc phải căn bệnh này hãy nhanh chóng điều trị bệnh. Khi muốn điều trị bệnh hiệu quả, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được đăng kí lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Sự nguy hiểm và cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục, 10.0 out of 10 based on 1 rating