Danh mục bệnh

Sự nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục được biết đến là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Vậy sự nguy hiểm của bệnh cụ thể như thế nào. Để tìm hiểu về vấn đề này các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích sau.

Mụn rộp sinh dục rất dễ lây lan

Mụn rộp sinh do vi rút Simplex herpes (HSV) gây lên. Loại vi khuẩn này có đặc điểm là dễ dàng lây lan. Nó không chỉ lây lan qua con đường quan hệ tình dục mà còn có khả năng xâm nhập qua những lớp niêm mạc mỏng, qua vết thương hở.

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Cụ thể những con đường lây bệnh như:

- Qua quan hệ tình dục.

- Quan hệ bằng miệng hay tiếp xúc thân mật tại miệng bởi vi rút HSV bao gồm hai loại, một loại vi rút gây bệnh trên cơ quan sinh dục, một loại vi rút gây bệnh ở niêm mạc tại miệng, mắt…

- Lây nhiễm khi tiếp xúc qua vết thương hở.

- Sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh cũng hoàn toàn có khả năng lây bệnh.

- Lây bệnh qua các vật dụng chung gian hoặc các dịch vụ y tế..

Bệnh mụn rộp sinh dục gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Một trong những nguyên nhân khiến căn bệnh mụn rộp sinh dục trở nên nguy hiểm là do bệnh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân.

 

Đầu tiên, bệnh nhân hình thành nên các mụn nước nhỏ, mọc thành chùm. Những mụn này thường mọc ở trên cơ quan sinh dục nam và nữ. Đặc biệt, mụn rộp sinh dục có thể gây lên cảm giác đau rát, đặc biệt là khi bị trà sát, vỡ loét. Đây cũng là triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục.

Với đặc điểm bệnh như trên sẽ khiến bệnh nhân phải chịu đựng cảm giác đau đớn, cực kỳ khó chịu. Đặc biệt khi quan hệ, rất nhiều bệnh nhân bị bệnh nặng không thể tiến hành giao hợp được. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý của bệnh nhân.

Không chỉ vậy, khi chị em bị mụn rộp sinh dục nữ sẽ là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nguy hiểm như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… Những căn bệnh này có thể là nguy cơ gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nữ. Nếu chị em bị mụn rộp sinh dục trong thời gian mang thai có thể lây nhiễm vi rút cho bé trong quá trình mang thai và sinh nở. Từ đó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Với mụn rộp sinh dục ở nam giới sẽ gây cho bệnh nhân cảm giác mệt mỏi, ốm sốt, suy giảm chức năng sinh dục và suy giảm chất lượng tinh trùng và đây là nguyên nhân gây lên tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

Mụn rộp sinh dục không thể điều trị dứt điểm

Mụn rộp sinh dục do vi rút HSV gây lên, để điều trị bệnh dứt điểm cần tiêu diệt toàn bộ vi rút này. Tuy nhiên, hiện nay chưa có phương pháp để tiêu diệt hoàn toàn vi rút trong cơ thể.

Hiện nay, phương pháp chữa bệnh duy nhất là sử dụng thuốc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục. Tuy rằng không thể điều bệnh một cách dứt điểm nhưng có thể phần nào khống chế bệnh, hạn chế sự phát triển của bệnh và hạn chế các nguy hiểm mà bệnh bệnh gây lên.

Trên đây là những phân tích chứng tỏ sự nguy hiểm của bệnh. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh mụn rộp sinh dục mời liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288  để các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)