Danh mục bệnh

Phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục bằng cách nào?

Đây là một trong những thắc mắc mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Tại sao lại vậy? Đó là vì, hiện nay, số lượng người bị bệnh mụn rộp sinh dục ngày càng gia tăng, trong đó còn có thể bao gồm cả trẻ nhỏ nên ai cũng muốn có thể tìm được cách phòng tránh bệnh hiệu quả và đơn giản.

Vậy có thể phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục bằng cách nào, chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh hướng dẫn như thế nào nhé.

Cách điều trị mụn rộp sinh dục

Phải sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ

Phải sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ

Trước khi tư vấn về các cách phòng tránh bệnh, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn về cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục, với hy vọng có thể giúp cho các bạn đang bị bệnh biết cách điều trị bệnh như thế nào cho tốt.

Hiện nay,  cách điều trị bệnh phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất chính là sử dụng các thuốc trị mụn rộp sinh dục. Những thuốc đó thường bao gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc tiêm, còn liều lượng thuốc hay cụ thể là loại thuốc nào thì phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Và để có thể điều trị bệnh một cách nhanh và hiệu quả nhất thì người bệnh nên điều trị theo phác đồ sau đây:

- Điều trị bằng thuốc, tức là người bệnh sẽ được chỉ địnhdùng thuốc kháng sinh để ngăn chặn sự phát triển của virut, khống chế không cho bệnh phát triển nặng hơn.

- Điều trị bằng phương pháp ức chế, ở bước này người bệnh cũng sẽ phải dùng các kháng sinh trong thời gian dài cho đến khi các triệu chứng bệnh thuyên giảm.

- Điều trị mang tính liên tục, ở giai đoạn này, người bệnh sẽ tiếp tục được dùng các thuốc kháng sinh với liều mạnh và cao hơn, đồng thời còn có các thuốc kháng virut để ngăn chặn sự phát triển và bùng phát của virut gây bệnh.

Tuy nhiên, để có thể giúp cho các thuốc chữa bệnh đó phát huy được hết tối đa tác dụng của mình thì người bệnh phải hết sức lưu ý là: phải tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sỹ về cách sử dụng thuốc, không nên quan hệ tình dục trong thời gian dùng thuốc, không nên sử dụng rượu bia hay các chất kích thích khác….Vì những yếu tố này sẽ làm giảm đi chất lượng của thuốc hoặc có thể làm cho cơ thể không hấp thụ được thuốc.

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục bằng cách quan hệ tình dục an toàn

Phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục bằng cách quan hệ tình dục an toàn

Việc tìm hiểu về các cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ là rất quan trọng. Bởi hiện nay, số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng, có điều đó là do nhiều người không có sự hiểu biết về bệnh, nhất là không biết cách phòng tránh bệnh như thế nào. Vì vậy, để cải thiện một phần nào tình trạng đó, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã hướng dẫn các bạn phòng tránh bệnh bằng cách:

- Quan hệ tình dục lành mạnh, đây chính là cách phòng tránh bệnh quan trọng nhất, bởi bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, quan hệ một lần với người bệnh cũng sẽ có thể bị bệnh. Vì vậy, tốt nhất, các bạn nên sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ.

- Vệ sinh vùng bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục.

- Nếu bộ phận sinh dục bị nổi mụn hay có dấu hiệu bất thường thì không nên gãi mà hãy đi khám ngay, để xác định xem đó là biểu hiện của bệnh gì, có phải là biểu hiện của mụn rộp sinh dục hay không, từ đó còn có hướng điều trị hợp lý.

- Không nên dùng chung đồ dùng cá nhân với những người khác, nhất là với người bệnh.

- Nên tập thể dục thường xuyên để có thể tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh mụn rộp sinh dục, cụ thể là cách điều trị bệnh và các cách phòng tránh bệnh. Nếu bạn nào có những thắc mắc về bệnh cần được giải đáp thì có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)