Danh mục bệnh

Phát hiện mụn rộp sinh dục khi đi khám da liễu

Tôi phát hiện ra mình bị bệnh mụn rộp sinh dục là nhờ một lần đi khám da liễu. Lúc đó, tôi đã rất bất ngờ khi nhận được kết quả thông báo từ bác sỹ. Vì tôi chưa bao giờ nghĩ những nốt mụn trên mặt đó lại là các nốt mụn rộp sinh dục. Cho nên, tôi đã rất bang hoàng khi nghe bác sỹ thông báo mình bị bệnh.

Lúc đầu, tôi cũng không định đi khám nhưng sau dần thấy những nốt mụn mọc ngày càng nhiều hơn, không chỉ có ở mặt mà ở vùng kín cũng có. Vì vậy, tôi mới quyết định đi khám.

Đi khám da liễu phát hiện ra bệnh mụn rộp sinh dục

Biểu hiện mụn rộp sinh dục ở miệng

Biểu hiện mụn rộp sinh dục ở miệng

Đầu tiên, các nốt mụn rộp sinh dục của tôi chỉ là những nốt mụn có kích thước rất nhỏ, màu đỏ. Khi  chúng xuất hiện, tôi chỉ nghĩ đó là những mụn trứng cá thông thường. Vậy nên, tôi cũng không quan tâm nhiều đến chúng.

Nhưng rồi sau vài ngày, bỗng dưng các nốt mụn đó lại mọc nhiều hơn, khắp mặt tôi đều có, nhất là lúc này chúng lại rộp lên như những mụn nước chứ không phải là các mụn trứng cá bình thường nữa. Triệu chứng này của bệnh làm tôi nghĩ đến những bệnh viêm da hay bị dị ứng nên tôi có đi mua thuốc điều trị dị ứng về uống.

Không ngờ, chỉ sau có một hôm uống thuốc, các nốt mụn mọc ngày càng nhiều hơn, tôi phát hiện ở vùng kín cũng có. Những biểu hiện đau rát và ngứa ngáy của các nốt mụn làm tôi rất khó chịu. Tôi không thể tập trung làm việc được.

Vậy nên, tôi đã quyết định đến bệnh viện da liễu khám xem sao và thật bất ngờ là những nốt mụn đó chính là các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục chứ không phải là mụn trứng cá hay dị ứng da. Khi nghe bác sỹ thông báo tôi đang bị bệnh mụn rộp sinh dục, tôi đã rất choáng váng vì thực sự tôi không biết bệnh này là gì và vì sao tôi lại có thể mắc bệnh được.

Nhưng cũng may, tôi còn đi khám và phát hiện bệnh sớm, chứ nếu không theo lời các bác sỹ nói, nếu để lâu thêm mấy ngày nữa, những virut gây bệnh mụn rộp sinh dục đó có thể sẽ ăn sâu vào trong máu, lúc đó, để điều trị bệnh dứt điểm sẽ rất khó.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục do đâu?

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục do đâu?

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục do đâu?

Khi nhận kết quả thông báo mình bị bệnh mụn rộp sinh dục nữ, tôi đã rất thắc mắc và băn khoăn không hiểu vì lý do mình bị bệnh là do đâu. Tôi có hỏi các bác sỹ về các nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục là gì. Sau khi nghe các bác sỹ tư vấn thì tôi đã biết được vì sao mình bị bệnh.

Nguyên nhân chính là  do tôi đã quan hệ bằng miệng với bạn trai, vì vậy các biểu hiện bệnh đã xuất hiện ở miệng và mặt trước khi xuất hiện ở vùng kín. Đúng là do tôi quá chủ quan cũng như thiếu hiểu biết, đã thấy ở dương vật của bạn trai có những nốt mụn nhỏ li ti nhưng lại không dò hỏi hay tìm hiểu xem đó là gì, vì thế mà mới có thể bị lây bệnh nhanh như vậy.

Các bác sỹ còn giải thích  với tôi, ngoài quan hệ tình dục, bệnh còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác như qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh, qua các vết thương hở da,…Nên tôi nghĩ, nếu bạn nào đang có quan hệ tình dục với bạn trai và thấy có phát hiện những biểu hiện lạ ở dương vật như mọc mụn, có những vết loét…thì không nên quan hệ cũng như không mặc chung quần áo. Bởi những biểu hiện đó có thể là triệu chứng của một bệnh nào đó, chứ đừng như tôi, để nhiễm bệnh lúc nào cũng không hay.

Trên đây là những chia sẻ của bạn Hằng, 19 tuổi ở Bắc Ninh về bệnh mụn rộp sinh dục, hy vọng sẽ là những thông tin có ích với các bạn. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu cụ thể về bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào, hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, đường dây nóng của phòng khám đa khoa Khương  Trung để các bác sỹ tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

 

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)