Danh mục bệnh

Phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục nam như thế nào?

Mụn rộp sinh dục  ở nam khi phát bệnh sẽ biểu hiện thành các triệu chứng ra bên ngoài. Biết được các triệu chứng này, mỗi người nên chủ động thăm khám để có hướng điều trị bệnh dứt điểm, và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội lây chủ yếu qua đường tình dục. Quan hệ tình dục thiếu lành mạnh, cũng như sự xuất hiện của các triệu chứng lạ vùng kín, ở một số vị trí khác trên cơ thể chính là dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị lây bệnh mụn rộp sinh dục. Trong đó, biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục là:

- Triệu chứng cấp: xuất hiện cơn sốt, cơ thể suy nhược mệt mỏi, đau đầu, gần giống triệu chứng bệnh cảm cúm.

- Xuất hiện các mụn nước: mụn nhỏ li ti, mọc rải rác vùng kín, và vùng nhiễm bệnh. Mụn mọc ngày càng nhiều, mọng nước, sau vài ngày sẽ vỡ, tạo thành vết loét nông. Sau khoảng  2- 3 tuần, vết loét tự đóng vẩy, và bong tróc tạo thành sẹo. Virus gây bệnh ẩn vào sâu bên trong và các triệu chứng sẽ tái phát trở lại như 1 vòng luẩn quẩn.

Phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục nam như thế  nào?

Phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục nam như thế nào?

Quá trình tiến triển khá đặc biệt của bệnh mụn rộp sinh dục đã dẫn đến nhiều trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc:

Bệnh nhân Thùy, 27 tuổi là 1 ví dụ: sau khi có quan hệ với gái mại dâm, Thùy phát hiện các mụn nước lạ ở vùng kín. Thùy có đi mua thuốc và được nhân viên y tế chuẩn đoán bị viêm bao quy đầu. Nghĩ viêm nhiễm thông thường, Thùy về bôi thuốc và tự rửa vết loét của mụn tại nhà. Thùy mừng thầm khi sau khoảng 10 ngày đám mụn liền lại và bắt đầu đóng vẩy. Vùng kín cũng không đau rát nữa. Thùy yên tâm và chuẩn bị đám cưới. Nhưng tai ương ập xuống khi đến 1 ngày cả 2 vợ chồng Thùy đều phát hiện các mụn nước lạ mà cách đó mấy tháng Thùy từng mắc phải. Thùy bắt đầu nghĩ đến những bệnh lý nguy hiểm hơn nên 2 vợ chồng đưa nhau đi khám. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 2 vợ chồng đều mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Với hi vọng được sớm chữa khỏi bệnh, lúc này Thùy mới thành thật thú nhận về việc đã trót có quan hệ với gái mại dâm, và cũng đã từng phát hiện các triệu chứng tương tự.

Chỉ vì không biết mình đang bị mụn rộp sinh dục ở nam, mà Thùy đã bỏ qua cơ hội chữa bệnh sớm, nhầm tưởng bệnh có thể đã khỏi, nên vô tình lây bệnh cho vợ. Đáng tiếc khi bệnh của Thùy đã chuyển nặng, mắc bệnh lâu, nên quy đầu bị lây lan, viêm nhiễm nặng, và tuyến tiền liệt bắt đầu có dấu hiệu viêm.

Tuy nhiên, không may bị lây mụn rộp sinh dục, người bệnh cũng không nên quá lo lắng. Bệnh có thể được chữa khỏi. Và chữa trị dứt điểm, kết hợp chăm sóc, phòng trành tốt bệnh sẽ không tái phát trở lại, cũng như không để lại biến chứng gì.

Cho đến nay, điều trị mụn rộp sinh dục chủ yếu vẫn là điều trị nội khoa. Sử dụng thuốc để can thiệp vào các tác nhân gây triệu chứng, chấm dứt triệu chứng, loại bỏ sự tồn tại của virus, và kết hợp các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục nam như thế  nào?

Phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục cần sớm thăm khám và chữa trị

Nghi ngờ có biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục, mỗi người nên chru động thăm khám tại cơ sở y tế uy tín. Tránh lặp lại tình huống của anh Thùy. Chỉ vì đến cơ sở y tế không đảm bảo điều kiện để thăm khám bệnh mụn rộp, dẫn đến chẩn đoán sai, chữa trị không đúng cách và phải chịu hệ lụy về sau.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đưa thông tin về các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục. Cần được tư vấn thêm, bạn đọc có thể liên hệ qua số điện thoại 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục, cũng như các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội khác.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục nam như thế nào?, 9.0 out of 10 based on 1 rating