Danh mục bệnh

Phải làm gì khi phát hiện dấu hiệu bệnh mụn rộp

Những người bị bệnh mụn rộp sinh dục thường bị người đời dị nghị là kẻ chơi bời, xa đọa, quan hệ tình dục không lành mạnh nên bị lây bệnh. Đây là một trong những lý do khiến những người không may bị mắc bệnh cảm thấy bị áp lực, khó có thể vượt qua được mắc cảm, nên âm thầm chịu đựng ngay cả khi các biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục đang tái diễn.

Dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh gây ra bởi tác hại cảu virus HSV. Loại virus này có thể xâm lấn và tồn tại ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể người. Nhất là khi tồn tại ở bộ phận sinh dục sẽ gây nhiễm trùng và biểu hiện thành triệu chứng viêm.

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục thường gặp là:

- Vùng kín xuất hiện các mụn nước nhỏ li ti, sau vài ngày mụn nước tự vỡ loét tạo thành vết loét có bờ viền nông màu hồng. Các vết loét tự đóng vảy và bong tróc tạo sẹo sau vài ngày, ngay cả khi không có biện pháp can thiệp chữa trị nào.

- Mụn nước và dễ bị vỡ loét là nguyên nhân khiến người bệnh có cảm giác đau rát, dễ gây ngứa, nóng và gây khó khăn khi di chuyển và sinh hoạt hằng ngày.

- Sức đề kháng của người bệnh kém có thể bị sốt, ớn lạnh, buồn nôn và nôn.

- Các biểu hiện mụn rộp sinh dục ở nam thường xuất hiện ở rãnh bao quy đầu, quy đầu thậm chí quanh gốc dương vật, háng bẹn và hậu môn.

- Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ khó nhận biết hơn. Vị trí xuất hiện ở môi lớn, môi bé, cửa âm hộ âm đạo. Các đám mụn nước có thể lan nhiễm đến các vùng da xung quanh tạo thành các đám lớn khi vỡ loét.

Phải làm gì khi phát hiện dấu hiệu mụn rộp

Che dấu bệnh, âm thầm chịu đựng, tự chữa trị tại nhà. Tất cả những lựa chọn này đều không tốt đối với bản thân người bệnh và cả những người thân xung quanh. Để bệnh kéo dài, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng, người phải gánh chịu không ai khác chính là họ và cả những người xung quanh họ. Vậy phải làm gì khi phát hiện dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục.

Khuyến cáo đến mỗi người, bệnh mụn rộp sinh dục không thể tự khỏi và có thể tái phát nhiều lần nếu không được chữa trị đúng cách. Do đó, phát hiện biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục, mỗi người nên thực hiện theo chỉ dẫn:

- Đến cơ sở y tế để xét nghiệm bệnh mụn rộp, loại bỏ khả năng nhầm lẫn với các bệnh viễm nhiễm, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

- Tiếp nhận điều trị bệnh mụn rộp sinh dục theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Sau quá trình điều trị, cần tái khám định kỳ để kịp thời phát hiện nguy cơ tái phát và chữa trị bệnh đúng thời điểm.

Cũng qua đây, bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên lựa chọn đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám, chữa bệnh. Vì các biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục có thể dễ khắc phục tuy nhiên, virus vẫn có thể ẩn náu bên trong cơ thể và chờ cơ hội bộc phát.

Do đó, bác sĩ thường chỉ định phác đồ đặc trị bệnh mụn rộp. Sau thời gian điều trị tại cơ sở y tế, người bệnh cần kiên trì thực hiện theo chỉ dẫn tái khám, cũng như những lưu ý, ngừa nguy cơ tái phát bệnh do bác sĩ đưa ra.

Lưu ý khi điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Lưu ý khi điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Những lưu ý kể trên cũng là điều bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh muốn truyền đạt đến mỗi người. Bác sĩ hi vọng người bệnh sẽ có thêm thông tin về các dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục, hiểu được ý nghĩ của việc chữa trị bệnh sớm. Đây là cách tốt nhất để mỗi người bảo vệ chính mình và những người xung quanh.

Khi cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh qua số điện thoại. Hoặc phát hiện dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục, bạn có thể lựa chọn đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn và tiếp nhận điều trị.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)