Danh mục bệnh

Nổi mụn nước ở mép miệng là bệnh gì?

Hỏi:

Bác sĩ ơi gần đây em có triệu chứng nổi mụn nước ở mép miệng. Lúc đầu tưởng là bị nhiệt nhưng càng chữa càng nặng và có xu hướng lan rộng ra. Bác sĩ có thể chẩn đoán giúp em đây là bệnh gì, có nguy hiểm không ạ.

(Anh Nguyễn Văn Đoàn – Cầu Diễn – Từ Liêm – Hà Nội)

Trả lời:

Đầu tiên cảm ơn bạn Đoàn đã gửi băn khoăn tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đối với triệu chứng nổi mụn nước ở miệng bạn đang gặp phải do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, có thể đơn thuần bị nhiệt hoặc cảnh báo nguy cơ cao mắc mụn sinh dục nam. Về trường hợp của bạn có xu hướng nặng không khỏi vì thế cần lập tức thăm khám và có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để được kiểm tra chẩn đoán chính xác.

Tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng

Nguyên nhân – triệu chứng

Rất nhiều người có quan điểm sai lầm đó là mụn rộp sinh dục chỉ có thể lây nhiễm qua con đường tình dục và chỉ xuất hiện ở vùng kín. Trên thực tế, nếu dùng chung vật dụng cá nhân hay tiếp xúc do hôn, quan hệ bằng miệng hoàn toàn có thể dẫn tới bệnh lý này.

Sau khi bị lây nhiễm bệnh nhân sẽ bắt đầu xuất hiện các mụn nước ở mép miệng và có thể cả trong miệng. Các mụn nước này ngày càng nhiều và dễ nhầm lẫn sang các bệnh lý thông thường khác như nhiệt. Có thể nhận biết bệnh lý này bằng các triệu chứng của bệnh dưới đây:

- Các mụn nước sưng đỏ khiến cho người bệnh đau rát kèm theo đó là nổi hạch ở cổ, hạch dưới hàm, đau và sưng to.

- Các biểu hiện toàn thân khác: sốt cao, nhức đầu, đau họng, mệt mỏi.

Biến chứng nguy hiểm

Khi mắc mụn rộp sinh dục ở miệng, môi sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau rát rất khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động ăn uống và khiến họ thiếu tự tin trong giao tiếp. Khi để nặng còn gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng hơn tới sức khỏe, khó điều trị dứt điểm, dễ tái phát.

noi-mun-nuoc-o-mep-mieng-la-benh-gi (3)

Nổi mụn nước ở mép miệng là bệnh gì

Khám chữa mụn rộp sinh dục ở môi, miệng ở đâu?

Bạn Đoàn và nhiều nam nữ giới đang nghi ngờ mắc bệnh rộp môi, mụn rộp sinh dục có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để được điều trị hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tại đây và phương pháp điều trị tiên tiến sẽ giúp bệnh nhân đạt được hiệu quả chữa bệnh cao.

Bên cạnh tuân thủ tuyệt đối theo chỉ dẫn của bác sĩ bệnh nhân cần chú ý một số điểm dưới đây để sớm khỏi bệnh:

- Chú ý vệ sinh sạch sẽ đúng cách vùng mắc bệnh và toàn cơ thể.

- Kiên trì điều trị cho tới khi khỏi hẳn, không bỏ dở.

- Nếu mắc mụn rộp sinh dục ở môi, miệng cần kiểm tra xem có mắc mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục không để điều trị song song tránh biến chứng.

noi-mun-nuoc-o-mep-mieng-la-benh-gi

Nổi mụn nước ở mép miệng là bệnh gì

Với những giải đáp trên đây bạn Thụ đã biết được nổi mụn nước ở mép miệng là gì có nguy hiểm không. Nếu không may mắc bệnh xã hội này bạn không cần quá lo lắng. Bởi khi điều trị tại địa chỉ uy tín với cách chữa mụn rộp sinh dục nam tiên tiến và tuân thủ các chú ý ở trên bạn hoàn toàn có thể khỏi bệnh.

Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề này có thể gọi điện vào số điện thoại 02438.288.288 để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ, chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh. Hoặc tới địa địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để thăm khám chẩn đoán sớm điều trị kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.8/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nổi mụn nước ở mép miệng là bệnh gì?, 6.8 out of 10 based on 4 ratings