Danh mục bệnh

Những nhầm lẫn thường gặp ở bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội có tỷ lệ tái phát cao nhất, sở dĩ có điều đó là do hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh, phần khác là do sự thiếu hiểu biết về bệnh, nhất là người bệnh thường có những sự nhầm lẫn về bệnh. Vậy đó là những nhầm lẫn nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mụn rộp sinh dục hay còn được gọi là bệnh herpes sinh dục, bệnh là do virut Herpes simplex gây nên và bệnh có thể phát sinh ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.

Những nhầm lẫn thường gặp ở bệnh mụn rộp sinh dục

nhung-nham-lan-thuong-gap-o-benh-mun-rop-sinh-duc-compressed

Nhầm lẫn các nốt mụn rộp sinh dục với những mụn nước thông thường

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay tỷ lệ số lượng người bị bệnh mụn rộp sinh dục ngày càng gia tăng, trong đó có thể bao gồm cả trẻ nhỏ. Có điều đó là do người bệnh thường có những suy nghĩ sai lầm hay nhầm lẫn bệnh, từ đó không những có thể khiến cho bệnh ngày càng trở nên nặng hơn mà còn làm lây truyền bệnh sang cho những người khác. Những nhầm lần đó thường là:

- Nhầm lẫn các nốt mụn rộp sinh dục với những mụn nước thông thường.

- Nghĩ bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh viêm da thông thường, vì biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục nam hay nữ chủ yếu là có xuất hiện mụn nước, kèm theo bị đau rát và ngứa.

- Đã bị bệnh rồi thì không thể bệnh lại nữa, đây là suy nghĩ sai lầm của nhiều người, nhất là với các bạn trẻ, nên tỷ lệ số lượng người bị bệnh tái phát là rất cao.

- Chỉ quan hệ tình dục với người bệnh mới có thể bị nhiễm bệnh, đây là sự nhầm lẫn tai hại, bởi ngoài quan hệ tình dục, bệnh còn có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau như hôn, thơm người bệnh, sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh, lây truyền từ mẹ sang con.

- Chỉ cần điều trị bằng thuốc là bệnh có thể khỏi hoàn toàn, thực tế không phải như vậy, bình thường các thuốc chỉ có tác dụng khống chế bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh dứt điểm được nên để có thể điều trị triệt để, người bệnh cần phải kết hợp điều trị với các phương pháp vật lý trị liệu.

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

nhung-nham-lan-thuong-gap-o-benh-mun-rop-sinh-duc-1-compressed

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Vì việc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục không đơn giản hay mụn rộp sinh dục có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nếu như không được điều trị sớm. Cho nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các bạn hãy tự phòng tránh bệnh cho mình, cho những người thân của mình bằng cách:

- Tăng cường tập thể dục thể thao, để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

- Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và hợp lý, ăn nhiều rau xanh, trái cây, tránh ăn những đồ ăn cay nóng, hay các thức ăn nhanh.

- Hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác.

- Quan hệ tình dục an toàn, nên chung thủy một vợ một chồng.

- Nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu lạ thì nên đi khám ngay.

- Tránh sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người khác.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh mụn rộp sinh dục, hy vọng các bạn đã có thêm hiểu biết về bệnh. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu cụ thể về bệnh hoặc muốn tìm hiểu về các cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào, xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288, các bác sỹ sẽ tư vấn miễn phí và trực tiếp cho các bạn bất cứ lúc nào nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)