Danh mục bệnh

Những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ít ai ngờ đến

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục vẫn là câu hỏi cần được làm rõ hơn, bởi lẽ sự đa dạng nguyên nhân gây bệnh, chính là lý do khiến nhiều người tỏ ra lo sợ. Không biết vì sao mình mắc bệnh, mắc bệnh từ khi nào, lây bệnh từ đâu, phải phòng tránh bệnh như thế nào?

Trên đây chắc hẳn là băn khoăn của không ít người. Vì nỗi ám ảnh mang tên bệnh mụn rộp sinh dục không còn là nỗi lo riêng của bản thân người bệnh, mà trở thành áp lực của tất những người thân trong gia đình có người bệnh, của bất kỳ ai sinh sống trong môi trường có người đang mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

Việc luôn luôn phải sống trong nỗi lo mình có thể bị lây bệnh bất kỳ lúc nào khiến chúng ta cảm nhận được mỗi ngày của cuộc sống qua đi thật mệt mỏi. Vậy bản chất bệnh mụn rộp sinh dục là gì, bệnh rất dễ bị lây nhiễm, vậy nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục do đâu? cùng tìm hiểu bạn nhé.

Những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ít ai ngờ đến

Những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ít ai ngờ đến

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh lây nhiễm, bệnh có thể lây từ người sang người, và xuất hiện triệu chứng ở nhiều bộ phận khác trên cơ thể người bệnh. Các nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục thường gặp nhất là:

-Bệnh mụn rộp sinh dục lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục: nam nữ có đời sống tình dục không lành mạnh, có nhiều bạn tình, đối tác quan hệ là các đối tượng dễ mắc bệnh như: gái mại dâm, người từng mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

- Virus gây bệnh mụn rộp sinh dục lây nhiễm trực tiếp qua đường tiếp xúc giữa dương vật và âm đạo. Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục chủ yếu xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Ngoài ra, loại virus này có thể tấn công và phát triển gây bệnh ở một số vị trí khác trên cơ thể như: háng bẹn và hậu môn.

- Virus gây bệnh mụn rộp sinh dục xâm nhiễm vào cơ thể người qua các vết thương hở da và vùng da dễ kích ứng. Ngoài đường xâm nhiễm trực tiếp, loại virus này có thể thông qua môi trường gián tiếp ( khăn tắm, đồ dùng cá nhân, vật dụng sinh hoạt chung) đi vào cơ thể người, khả năng nhiễm bệnh cao hơn nếu vùng da đó bị trầy xước, đang bị vết thương hở.

Như vậy nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục rất đa dạng. Mỗi người chúng ta đều có thể trở thành nạn nhân của căn bệnh này. Số lượng người mắc bệnh sẽ còn gia tăng đáng kể nếu như bản thân mỗi người chúng ta không có ý thức phòng tránh.

Thực tế hiện nay, không hiếm những câu chuyện thương tâm, khi người người mắc bệnh, nhà nhà mắc bệnh. Có những người chồng, người cha mắc bệnh mụn rộp sinh dục nam, hoặc vì cố ý, hoặc vì nhầm lẫn bệnh đã tự khỏi nên vô tình lây bệnh sang vợ, lây bệnh sang con. Có những cô gái nhẹ dạ, trao nhầm yêu thương cho người đàn ông khồng xứng đáng để rồi phải dằn vặt trong nỗi đau bị lừa gạt và cả nỗi đau mang bệnh xã hội.

Lý do vì sao, có thể hiểu: triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục có tiến triển khá riêng biệt: sau 1 thời gian bị các đám mụn nước làm phiền, người bệnh sẽ thấy đám mụn tự vỡ loét, đóng vẩy, bong tróc và tạo sẹo ngay cả khi không có biện pháp can thiệp nào. Họ nhầm tưởng như vậy bệnh đã tự khỏi, họ bỏ qua các triệu chứng bất thường của cơ thể, bỏ qua dấu hiệu bệnh mụn rộp sinh dục tái phát để rồi chính họ trở thành kẻ gieo rắc bệnh cho nhiều người khác.

Để không là một trong những người kém may mắn kể trên, mỗi người chúng ta nên tìm hiểu thêm thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục. Bằng cách thăm khám định kỳ để sớm phát hiện nguy cơ mắc bệnh, sớm thăm khám khi phát hiện triệu chứng bệnh, tiếp nhận điều trị bệnh mụn rộp sinh dục khi có chỉ định, đặc biệt là kiên trì thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm và tái phát bệnh trở lại.

Những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ít ai ngờ đến

Những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ít ai ngờ đến

Không may mắc bệnh, người bệnh không nên quá lo lắng. Vì điều trị bệnh mụn rộp sinh dục là hoàn toàn có thể. Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục mang lại hiệu quả hiện nay chủ yếu là điều trị nội khoa. Với các liệu trình dùng thuốc đặc hiệu, thuốc sẽ phát huy tác dụng nhanh giúp khắc phục triệu chứng của bệnh mụn rộp, đồng thời ngừa nguy cơ bệnh tái phát trở lại. Theo phác đồ trị bệnh tại cơ sở y tế uy tín, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc sức khỏe, phòng tránh bệnh tái phát tái nhiễm.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ về những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục. Thông tin cũng là những lưu ý mà bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh muốn truyền tải đến bạn đọc. Khi cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ đến bác sĩ bằng các cách sau:

Đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Liên hệ qua số điện thoại 02438 288 288.

Liên hệ qua mục chat trực tuyến với chuyên gia.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)