Danh mục bệnh

Những nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Căn bệnh này được xếp vào là một trong những căn bệnh nguy hiểm và gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho bệnh nhân.

Mụn rộp sinh dục do vi rút HSV gây lên. Loại vi rút này khá nguy hiểm bởi chúng có nhiều chủng loại. Một chủng gây bệnh ở bộ phận sinh dục, một chủng gây bệnh ở những lớp niêm mạc mỏng tại miệng, mắt… Với đặc điểm trên, bệnh mụn rộp sinh dục mang những nguy hiểm sau:

Bệnh mụn rộp sinh dục gây ra nhiều đau đớn

Những nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục

Những nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục

Khi loại vi rút này xâm nhập vào cơ thể, chúng gây lên những nốt mụn nước tại bộ phận sinh dục, mắt, môi… Những mụn nước này gây cảm giác đau rát, ngứa ngáy khó chịu, chúng mọc thành từng chùm với mật độ ngày càng nhiều hơn. Những nốt mụn này khi bị cọ sát, dễ vỡ loét và hình thành những ổ loét tổn thương lớn. Đây chính là triệu chứng của mụn rộp sinh dục.

Với đặc điểm triệu chứng trên, mụn rộp sinh dục gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Nếu là mụn rộp tại bộ phận sinh dục bệnh sẽ khiến bệnh nhân đau đớn đến không thể quan hệ tình dục. Điều này kéo dài sẽ khiến cuốc sống gia đình có nhiều rạn nứt. Nếu là mụn rộp sinh dục ở miệng, sẽ gây đau đớn khi ăn, nói chuyện và ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý bệnh nhân.

Do vậy, mụn rộp sinh dục không chỉ gây đau đớn cho người bệnh mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và các hoạt động thường ngày. Hầu hết bệnh nhân đều cho biết không thể chịu nổi với căn bệnh này.

Bệnh mụn rộp sinh dục gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Khi bị mụn rộp sinh dục nữ, vi rút gây bệnh bệnh có thể khiến vùng kín bị tổn thương và gây ra một loạt các căn bệnh phụ khoa nguy hiểm: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung… Mụn rộp sinh dục và những biến chứng của bệnh gây ra sẽ gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Không chỉ vậy, phụ nữ mang thai bị mụn bệnh có thể sẽ truyền vi rút sang con khiến bé bị mắc bệnh và các bệnh về hô hấp, giác mạc…

Mụn rộp sinh dục ở nam giới sẽ khiến nam giới mệt mỏi, căng thẳng, chức năng sinh dục không được đảm bảo, ảnh hưởng đến hệ thống sinh dục nam, làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng từ đó gây lên vô sinh và hiếm muộn.

Chưa có phương pháp điều trị mụn rộp dứt điểm

Chưa có phương pháp điều trị mụn rộp dứt điểm

Chưa có phương pháp điều trị mụn rộp dứt điểm

Nếu có câu hỏi đặt ra rằng benh mun rop sinh duc co nguy hiem khong thì câu hỏi chắc chắn là có. Một lí do để có thể khẳng định như vậy là do hiện nay chưa có phương pháp điều trị căn bệnh này một cách hoàn toàn và dứt điểm.

Hiện nay, bệnh mụn rộp sinh dục vẫn được điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng. Các loại thuốc này sẽ làm giảm khả năng phát triển của bệnh, hạn chế đau đớn và những biến chứng cho bệnh nhân. Tuy nhiên, các loại thuốc này không thể tiêu diệt tận gốc vi rút gây bệnh nên khả năng bệnh tái phát khá lớn.

Do tính nguy hiểm của bệnh như vậy nên việc phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để phòng bệnh, mọi người nên thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, không tiếp xúc thân mật hay sử dụng đồ cá nhân với người bệnh…

Hi vọng, sau bài viết này, mọi người nhận ra những nguy hiểm mà bệnh mụn rộp sinh dục gây ra để hạn chế các nguy hiểm của bệnh. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Những nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục, 10.0 out of 10 based on 1 rating