Danh mục bệnh

Những nguy hại mụn rộp sinh dục gây ra là gì?

Mụn rộp sinh dục là một bệnh xã hội khá thường gặp lây chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Nếu không được điều trị sớm nam, nữ có thể phải sống với bệnh lý này cả đời. Vậy hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào để có thể có thể tầm soát hiệu quả và trong trường hợp không may mắc bệnh lý này thì mụn rộp sinh dục gây ra những nguy hại nào?

Hình ảnh mụn rộp sinh dục như thế nào?

Bệnh mụn rộp sinh dục có thời gian ủ bệnh từ 3 tới 7 ngày. Ở giai đoạn đầu lây nhiễm người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện các mụn nước, các mụn nước này có thể mọc đơn độc hoặc tạo thành từng chùm gây ngứa rát và đau đớn, sưng bẹn, một số bệnh nhân có thể kèm theo cả sốt cao. Tuy nhiên, các mụn nước này nhanh chóng loét và sau một thời gian sẽ tự lành và sẽ tái phát bất cứ lúc nào.

nhung-nguy-hai-mun-rop-sinh-duc-gay-ra-la-gi

Những nguy hại mụn rộp sinh dục gây ra là gì

Khi có các hình ảnh mụn rộp sinh dục kể trên phải lập tức tới cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám càng sớm càng tốt. Bởi việc điều trị ở giai đoạn đầu có ý nghĩa quan trọng dễ khỏi bệnh hơn, tránh biến chứng có thể xảy ra, giảm nguy cơ tái phát lần 2. Ngược lại nếu không được điều trị sớm hoặc không đúng cách có thể gây ra nhiều hậu quả khó lường về sau.

Nguy hại của mụn rộp sinh dục gây ra là gì?

Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe: mụn rộp sinh dục nguy hiểm không?. Rất nhiều người chủ quan khi có các triệu chứng bệnh lý mụn rộp sinh dục không thăm khám sớm. Chính vì thế, dẫn tới nhiều biến chứng như viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung, viêm nhiễm phụ khoa (đối với nữ) hoặc viêm não, màng não, viêm phế quản, viêm đường hô hấp (với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ). Với nam giới gây viêm nhiễm và nhiều ảnh hưởng khác. Trong trường hợp này việc điều trị sẽ tốn thời gian, tiền bạc và chưa chắc khỏi được bệnh.

Tăng nguy cơ cao mắc các bệnh xã hội khác: khi mụn rộp bị loét và có hoạt động tình dục sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn lậu, virus sùi mào gà và một số loại virus khác gây ra các bệnh xã hội tấn công. Trong các bệnh kể trên, thì nguy hiểm nhất là virus HPV.

Phụ nữ mang thai mắc mụn rộp sinh dục sẽ nguy hiểm hơn: phụ nữ mang thai mắc mụn rộp sinh dục có thể lây truyền sang con qua con đường sinh, cuống rốn. Bởi thế, phụ nữ khi có ý định có con cần khám sức khỏe và trong giai đoạn này không nên có hoạt động tình dục.

nhung-nguy-hai-mun-rop-sinh-duc-gay-ra-la-gi

Những nguy hại mụn rộp sinh dục gây ra là gì

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết mụn rộp sinh dục là gì và những ảnh hưởng của bệnh lý này có thể gây ra. Nếu còn câu hỏi nào thắc mắc có thể gọi điện trực tiếp tới hotline 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc nếu muốn khám, điều trị có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Đây là phòng khám uy tín không những có bác sĩ giỏi chuyên môn và được trang bị đầy đủ thiết bị máy móc hiện đại để đảm bảo chẩn đoán chính xác bệnh, điều trị kịp thời nếu có bệnh.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)