Danh mục bệnh

Những nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi, bệnh mụn rộp sinh dục có những nguy hại gì và muốn phòng tránh căn bệnh này thì nên làm những gì? Hôm qua, chồng tôi có nói thời gian trước đây anh ấy có bị mụn rộp sinh dục nhưng đã được chữa khỏi. Vì thế, tôi đang băn khoăn không biết mức độ nguy hiểm của bệnh này thế nào, đồng thời tôi muốn chủ động phòng tránh bệnh cho mình. Vậy nên, rất mong bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn rất nhiều.( Hải Thúy, Hà Nội)

Đáp:

Chào bạn Thúy, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, câu hỏi của bạn cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhé.

Những nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục

Những nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Những nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Bạn Thúy thân mến, trong thư bạn có nói, trước đây chồng bạn đã bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục nên bạn đang lo lắng là không biết bệnh này có nguy hiểm không và những nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục là gì đúng không?

Bạn Thúy thân mến, bệnh mụn rộp sinh dục cũng như giống như những bệnh về đường tình dục khác, đó đều là những bệnh nguy hiểm. Vì:

- Bệnh có khả năng lây lan rộng, bởi bệnh không chỉ lây lan nhanh qua quan hệ tình dục mà còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác như sử dụng chung quần áo, tiếp xúc thân mật với người bệnh…cũng sẽ có khả năng bị mắc bệnh. Vì thế, hiện nay, số lượng người bị bệnh đang ngày càng gia tăng.

- Bệnh khó phát hiện, vì những biểu hiện mụn rộp sinh dục thường là những nốt mụn nhỏ mọc ở bộ phận sinh dục nên chúng rất dễ bị nhầm lẫn với những biểu hiện của bệnh viêm da thông thường, do vậy, sẽ có nhiều người chủ quan và không bận tâm đến biểu hiện bệnh đấy.

- Bệnh khó điều trị dứt điểm, vì hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh này, các thuốc trị bệnh mụn rộp hiện nay thường chỉ có tác dụng khống chế bệnh.

- Bệnh gây nhiều đau đớn, tại vị trí của những nốt mụn, người bệnh thường thấy đau rát. Nhất là, sau khi những nốt mụn bị chảy dịch hay vỡ loét thì người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn hơn.

- Dễ bị viêm loét, nếu không vệ sinh sạch sẽ những nốt mụn sẽ bị viêm nhiễm hay nhiễm trùng.

- Có thể làm lây truyền bệnh sang cho con, nếu phụ nữ có thai chẳng may bị bệnh nhưng lại không điều trị triệt để, từ đó sẽ có khả năng làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp.

- Làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, những mụn rộp hay những biểu hiện kèm theo như khí hư ra nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường âm đạo hay chất lượng tinh trùng, vì thế, người bệnh rất khó có thể thụ thai nếu như không điều trị bệnh sớm.

Nên làm gì để phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục?

Quan hệ tình dục để phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Quan hệ tình dục để phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Bạn Thúy thân mến, với những thông tin chúng tôi cung cấp đó, chắc bạn cũng đã hiểu được mức độ nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục là như thế nào đúng không. Từ đó cho thấy,  việc bạn muốn chủ động phòng tránh bệnh cho mình là rất đúng.

Vậy nên, nếu bạn thực sự muốn phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục cho mình thì bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây, đó là:

- Quan hệ tình dục lành mạnh, tốt nhất là nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

- Hạn chế sử dụng chung đồ dùng cá nhân với những người khác.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

- Có chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý.

- Nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ.

- Nên nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng cách tập thể dục, thể thao.

Chắc hẳn qua những tư vấn của chúng tôi như vậy, bạn Thúy đã hiểu rõ hơn về bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu bạn Thúy vẫn còn có những thắc mắc khác về bệnh này thì bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi sẵn sàng giải đáp cho bạn bất cứ lúc nào bạn cần nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)