Danh mục bệnh

Những điều cần biết về triệu chứng mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là bệnh về đường tình dục, bệnh có khả năng lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục nên số lượng người bị bệnh đang ngày càng gia tăng, trong đó có cả nam và nữ. Mặt khác, do các triệu chứng mụn rộp sinh dục lại dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác nên phần lớn người bệnh đều có tâm lý chủ quan khi bị bệnh. Điều đó đã làm cho mức độ ảnh hưởng của bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Vậy nên, trong bài dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần biết về bệnh, nhất là về các triệu chứng bệnh, với hy vọng có thể giúp cho các bạn hiểu thêm phần nào về bệnh.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục thường bị nhầm lẫn với những bệnh viêm da

Mụn rộp sinh dục thường bị nhầm lẫn với những bệnh viêm da

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn có thắc mắc tại sao các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh lại cung cấp một số điều cần biết về các triệu chứng mụn rộp sinh dục đúng không? Sở dĩ có điều đó là do:

- Triệu chứng mụn rộp sinh dục thường bị nhầm lẫn với những bệnh viêm da thông thường, các nốt mụn rộp là những mụn nước nên nhiều người thường cho rằng đó là các nốt viêm da lành tính, không gây nguy hại gì.

- Các nốt mụn rộp sẽ tự vỡ, tạo thành những ổ loét chảy dịch nhưng sau đó chúng có thể sẽ tự lành lại mà không cần điều trị. Điều này làm cho người bệnh lầm tưởng là bệnh đã khỏi nên chủ quan nhưng thực ra không phải như vậy, các nốt mụn rộp đó chỉ là tạm thời mất đi, chúng sẽ lại tự tái phát lai trong khoảng thời gian ngắn sau đó.

- Những nốt mụn rộp có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, bao gồm cả ở miệng, mắt, mũi…biểu hiện này thường khiến cho người bệnh lầm tưởng nhiều hơn, cho rằng đó chỉ là những nốt mụn bình thường.

- Chỉ cần hôn miệng hay tiếp xúc trực tiếp với những người bị bệnh cũng sẽ có khả năng bị nhiễm bệnh.

– Những nốt mụn rộp sinh dục rất dễ gây ra các hiện tượng viêm nhiễm và nhiễm trùng nếu như người bệnh không giữ vệ sinh sạch sẽ hay có biện pháp điều trị kịp thời. Bởi các nốt mụn khi vỡ loét sẽ gây ra chảy mủ, chảy dịch, làm ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh.

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục là quan hệ tình dục  lành mạnh

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục là quan hệ tình dục lành mạnh

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay, các thuốc trị mụn rộp sinh dục thường không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được. Vì vậy, để điều trị bệnh dứt điểm là rất khó. Do vậy, mọi người nên tự phòng tránh bệnh cho mình là tốt nhất. Cách có thể giúp các bạn phòng tránh được bệnh đó là:

- Quan hệ tình dục an toàn, không nên quan hệ với những người có mụn hay vết lở loét ở bộ phận sinh dục. Bởi nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục chủ yếu là qua quan hệ tình dục.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nếu thấy ở bộ phận sinh dục có những nốt mụn nhỏ li ti, kèm theo biểu hiện ngứa và rát thì nên đi khám ngay, bởi rất có thể đó là triệu chứng của mụn rộp sinh dục.

- Thường xuyên tập thể dục để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

- Tránh sử dụng chung đồ dùng cá nhân với những người khác.

- Tuyên truyền các thông tin về bệnh cho những người khác biết, để mọi người cùng phòng tránh bệnh tốt hơn.

- Nên khám sức khỏe định kỳ để nếu cơ thể có dấu hiệu gì bất thường còn có hướng xử lý kịp thời.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh, có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chi 59 Khương Trung để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)