Danh mục bệnh

Những điều cần biết về bệnh mụn rộp sinh dục

Bài viết sau đây là những thông tin quan trọng về bệnh mụn rộp sinh dục mà mọi người nên biết để không đưa ra những quyết định sai lầm và có cách để phòng tránh bệnh từ chính những nguyên nhân gây ra bệnh.

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây qua đường tình dục do vi rút HSV gây ra. Đối với vi rút HSV type 1 sẽ gây ra những tổn thương ở trên niêm mạc da và miệng của người bệnh. còn HSV type 2 thì sẽ gây nên triệu chứng ở cơ quan sinh dục.

Mụn rộp sinh dục: triệu chứng điển hình

Người bệnh khi bị nhiễm loại vi rút này sẽ có một số những biểu hiện sau đây:

- Đau và ngứa ở cơ quan sinh dục hoặc hậu môn.

- Các nốt mẩn đỏ có mọng nước có thể xuất hiện ở nam trên thân dương vật, bao quy đầu còn ở nữ thì xung quanh môi âm hộ, âm đạo, mông, đùi… Chúng cũng có thể có ở mặt và miệng nếu như người bệnh có quan hệ bằng miệng.

- Đau đớn khi đi tiểu nhất là mun rop sinh duc nu.

- Khí hư hay dịch âm đạo xuất hiện nhiều hơn, các hạch bạch huyết cũng sưng lên khi mắc bệnh.

Đó là toàn bộ những triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục mà mọi người nên lưu ý để nhận biết sớm bệnh và điều trị kịp thời.

Những điều cần biết về bệnh mụn rộp sinh dục

Những điều cần biết về bệnh mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh chỉ ra như sau:

Tương ứng với mỗi loại vi rút gây nên mụn rộp sinh dục là một con đường lây nhiễm bệnh khác nhau.

Chủng vi rút số 1: chủ yếu lây nhiễm thông qua hệ hô hấp, tiêu hóa và sự tiếp xúc trực tiếp qua niêm mạc da.

Chủng vi rút số 2: tấn công đến người bệnh qua con đường tình dục không an toàn với người đang mang vi rút của mụn rộp hoặc quan hệ với quá nhiều bạn tình mà không bảo vệ.

Các bạn thân mến, mụn rộp sinh dục có thể lây lan rất dễ dàng và nhanh chóng, chính vì thế mỗi người hãy có cách tự bảo vệ bản thân mình tránh khỏi những căn bệnh này đồng thời nhắc nhờ những người thân xung quanh mình làm tốt những điều đó để góp phần phòng tránh bệnh cho toàn xã hội. Khi có dấu hiệu của bệnh thì nên đi điều trị bệnh nhanh chóng.

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-mun-rop-sinh-ducda

Những điều cần biết về bệnh mụn rộp sinh dục

Điều trị mụn rộp sinh dục

Hiện nay, các điều trị mụn rộp sinh dục phổ biến nhất vẫn là sử dụng thuốc. Thuoc dieu tri mun rop sinh duc được chia ra làm rất nhiều chủng loại khác nhau và được sử dụng tùy thuộc vào từng loại vi rút gây bệnh cũng như mức độ bệnh của mỗi người. Vì thế, dù biết chắc chắn là mình mắc bệnh thế nhưng người bệnh vẫn phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chứ không nên tự ý chữa bệnh tại nhà. Việc làm này rất nguy hiểm và vô tình khiến cho bạn gặp phải những rắc rối không đáng có.

phòng khám đa khoa Bảo Anh đã và đang tiến hành điều trị bệnh mụn rộp sinh dục thành công cho rất nhiều bệnh nhân bằng phác đồ đặc hiệu dựa trên nguyên tắc: tìm hiểu đúng nguyên nhân gây bệnh, loại vi rút gây bệnh và mức độ bệnh để sử dụng phương pháp phù hợp nhất, ngăn chặn toàn bộ những rủi ro trong quá trình điều trị.

Đã có hàng triệu lượt bệnh nhân được chữa khỏi mụn rộp sinh dục từ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Theo quan điểm của các bác sĩ tại đây: việc phát hiện và điều trị bệnh càng sớm thì cơ hội khỏi bệnh lại càng cao và tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí chữa bệnh. Chính vì vậy, mọi người chở nên chần chừ khi cơ thể mình đang lên tiếng về những dấu hiệu của mụn rộp sinh dục cũng như tất cả các bệnh lý khác.

Một số hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục mà mọi người nên biết

Những điều cần biết về bệnh mụn rộp sinh dục

Những điều cần biết về bệnh mụn rộp sinh dục

Những điều cần biết về bệnh mụn rộp sinh dục

Những điều cần biết về bệnh mụn rộp sinh dục

Trên đây là toàn bộ những vấn đề về bệnh mụn rộp sinh dục mà mọi người nên tham khảo. Hi vọng những chia sẻ này sẽ là những kiến thức bổ ích giúp mọi người có được một quyết định đúng đắn để bảo vệ sức khỏe của mình.

Hãy liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đường dây nóng 02438288288 hoặc đến tại địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)