Danh mục bệnh

Những dấu hiệu ban đầu của mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại là bệnh khó chữa, dễ tái phát và làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, tốt hơn hết, các bạn hãy tự phòng tránh bệnh cho mình hoặc là nếu có bị bệnh thì hãy điều trị bệnh dứt điểm.

Tuy nhiên, có nhiều bạn lại không biết bệnh mụn rộp sinh dục là gì, các biểu hiện bệnh ra sao, nên trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn về những dấu hiệu ban đầu của bệnh.

Những dấu hiệu ban đầu của mụn rộp sinh dục

Biểu hiện ban đầu của mụn rộp sinh dục

Biểu hiện ban đầu của mụn rộp sinh dục

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, có rất nhiều người nhầm lẫn các dấu hiệu mụn rộp sinh dục với các bệnh viêm thông thường khác nên phần lớn người bệnh đều có tâm lý chủ quan khi bị bệnh hoặc là không phát hiện ra bệnh sớm. Do vậy, đến lúc đi khám thì bệnh đã ở mức độ nặng, khiến cho việc điều trị bệnh trở nên phức tạp và tốn kém hơn.

Vậy nên, việc tìm hiểu về biểu hiện của bệnh mụn sinh dục rất quan trọng, nó sẽ giúp cho các bạn phân biệt được bệnh với những bệnh khác. Cụ thể là:

- Biểu hiện ban đầu của bệnh là những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ, kèm theo đó là những cảm giác bị rát và ngứa tại những vị trí mọc mụn đó.

- Sau vài ngày, những mụn nhỏ đó sẽ phát triển thành những mụn nước với những kích thước khác nau và thường mọc lại với nhau thành từng chùm.

- Mụn rộp sinh dục sẽ mọc chủ yếu ở bộ phận sinh dục, ví dụ mụn rộp sinh dục nam sẽ tập trung nhiều ở dương vật, bao quy đầu, còn với mụn rộp sinh dục nữ sẽ tập trung nhiều ở âm hộ, môi lớn và môi nhỏ. Ngoài ra, biểu hiện của mụn rộp sinh dục còn xuất hiện ở vùng miệng, mắt, mũi…

Khi có những biểu hiện bệnh như vậy, nếu như người bệnh không điều trị thì chúng sẽ tự vỡ và tạo thành những vết loét có gây chảy mủ và dịch. Sau đó, chúng sẽ tự khô và lành lại. Thấy biểu hiện đó, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng bệnh đã khỏi nhưng thực tế không phải như vậy. Bởi chỉ sau khoảng một thời gian, những mụn rộp đó sẽ mọc lại.

Chữa mụn rộp sinh dục bằng cách nào?

Chữa mụn rộp sinh dục bằng cách nào?

Chữa mụn rộp sinh dục bằng cách nào?

Đây cũng là một trong những vấn đề được quan tâm nhất của những người bị bệnh mụn rộp sinh dục. Trả lời về thắc mắc này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh.

Chẳng hạn, nếu bệnh ở mức độ nhẹ, người bệnh sẽ được điều trị bằng nội khoa, thường bao gồm thuốc uống và thuốc bôi. Nếu bệnh ở mức độ nặng hơn, ngoài việc điều trị bằng nội khoa, người bệnh sẽ được kết hợp điều trị với các phương pháp trị liệu khác nữa.

Do vậy, khi có các biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục, các bạn không nên tự ý điều trị bệnh khi chưa có chỉ định của bác sỹ. Vì nếu điều trị không đúng thuốc, không đúng bệnh, sẽ là nguyên nhân khiến cho bệnh nặng hơn, thậm chí là có thể sẽ gây ra những nhiễm trùng và viêm nhiễm gây nguy hiểm cho người bệnh.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các dấu hiệu ban đầu và cách chữa của bệnh mụn rộp sinh dục, hy vọng, các bạn đã hiểu thêm phần nào về bệnh. Nếu các bạn có những băn khoăn về bệnh, có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288, các bác sỹ sẽ giải đáp cho các bạn bất cứ lúc nào.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)