Danh mục bệnh

Những cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục tốt nhất

Bệnh mụn rộp sinh dục không những làm cho người bệnh thường xuyên phải chịu nhiều đau đớn mà bệnh còn có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, nhất là có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh nếu như không được điều trị kịp thời. Vậy có cách nào có thể phòng tránh được bệnh hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu các bạn nhé.

Mụn rộp sinh dục đang là một trong số các bệnh có tỷ lệ số người bị nhiễm bệnh và tái phát cao nhất, có điều đó là do mọi người không biết cách phòng tránh bệnh cho mình hay cho những người xung quanh.

Các tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Bệnh mụn rộp sinh dục có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, các biểu hiện mụn rộp sinh dục thường dễ bị nhầm lẫn với những bệnh viêm da thông thường khác nên người bệnh rất khó phát hiện ra bệnh. Vì vậy, phần lớn người bệnh chỉ phát hiện ra bệnh khi bệnh đã ở trong tình trạng nặng, thậm chí là còn có thể gặp phải những nguy hiểm. Bởi bệnh mụn rộp sinh dục nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ gây ra những tác hại như:

- Gây nên các tổn thương cho cơ thể, cụ thể là những mụn nước bị vỡ loét, tạo thành những vết loét mưng mủ và chảy dịch.

- Làm lây truyền bệnh sang cho bạn tình hoặc vợ, hoặc cũng có thể là những người khác khi có tiếp xúc gần gũi trong khi bị mụn rộp sinh dục ở miệng hay mắt…

- Nếu để lâu, mụn rộp sinh dục có thể phát sinh ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, khiến cho việc điều trị bệnh hết sức khó khăn.

- Với phụ nữ có thai nếu chẳng may bị bệnh mụn rộp sinh dục và không được điều trị bệnh triệt để thì sẽ có khả năng sẽ làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp, hoặc có thể gây sảy thai, thai chết lưu, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi…

- Với nam giới, bệnh mụn rộp sinh dục có thể làm ảnh hưởng đến việc sản xuất ra tinh trùng hay chất lượng tinh trùng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

- Có nguy cơ gây ung thư nếu như bệnh không được điều trị sớm.

- Làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, vì  những biểu hiện của bệnh luôn  làm cho người bệnh bị đau rát khó chịu nên sẽ làm cho người bệnh không được thoải mái, thậm chí có thể còn rơi vào tình trạng bất an hay bị stress về bệnh.

Những cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục tốt nhất

Khi có dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh nên đi khám ngay

Khi có dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh nên đi khám ngay

Với những tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục ở trên, chắc các bạn đã tự rút ra được việc mình nên phòng tránh bệnh là rất cần thiết và quan trọng. Vậy chúng ta có thể phòng tránh bệnh bằng cách nào? Câu trả lời chính là:

- Quan hệ tình dục lành mạnh, nên sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ tình dục, nên chung thủy một vợ một chồng.

- Nếu phát hiện ra những dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh cần phải đi khám ngay, để tránh làm lây bệnh sang cho những người khác, đồng thời để còn có hướng điều trị bệnh kịp thời.

- Tránh sử dụng chung quần áo hay các vật dụng cá nhân với những người khác.

- Tập thể dục là một trong những phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả, bởi nó có thể giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhất là với các chị em.

- Có chế độ ăn uống hợp lý và đủ chất dinh dưỡng.

Với những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh ở trên về những tác hại cũng như các cách phòng tránh về bệnh mụn rộp sinh dục, chắc các bạn đã có thêm những hiểu biết về bệnh. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu cụ thể về bệnh hay muốn xem những hình ảnh mụn rộp sinh dục như thế nào, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc truy cập vào website munropsinhduc.net để biết thêm chi tiết và để các bác sỹ tư vấn cụ thể cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)