Danh mục bệnh

Những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Đó là thắc mắc của bạn Lê Hạnh khi gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để nhờ các bác sỹ tư vấn. Bạn Hạnh còn nói: Tôi đang nghi ngờ mình bị bệnh mụn rộp sinh dục nhưng không biết có phải hay không, vì tôi không biết những biểu hiện của bệnh mụn rộp như thế nào  nên tôi đang băn khoăn không biết những nốt mụn mà tôi đang có có chính xác là mụn rộp hay không. Sở dĩ, tôi nghi ngờ mình bị bệnh mụn rộp sinh dục là do thời gian trước tôi có quan hệ tình dục không an toàn.

Vì thế, tôi đang rất lo lắng, nếu đúng là tôi bị bệnh thì tôi nên chữa bệnh bằng cách nào và liệu bệnh này có nguy hiểm không? Tôi đang rất lo sợ, vì thế rất mong bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Chào bạn Hạnh, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã gọi điện đến phòng khám chúng tôi, nếu bạn đang lo lắng và nghi ngờ mình bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì chúng tôi khuyên bạn nên đi khám sớm. Bởi nếu để lâu, những biểu hiện của mụn rộp sinh dục sẽ ngày càng nặng hơn, nhất là chúng sẽ mọc ngày càng nhiều hơn, từ đó có thể sẽ gây nguy hiểm cho bản thân bạn.

Và nếu thời gian trước bạn có quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng bạn bị bệnh mụn rộp sinh dục là rất cao, bởi bệnh mụn rộp này thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục. Do vậy, chúng tôi nghĩ bạn Hạnh nên đi khám càng sớm càng tốt nhé.

Không chỉ vậy, nếu đúng là bạn bị mụn rộp sinh dục, bản thân bạn không những gặp nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm mà những người thân khác của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vì bệnh này không những lây lan qua quan hệ tình dục mà còn có khả năng lây lan qua nhiều con đường khác như sử dụng chung đồ dùng cá nhân, hôn, thơm, lây qua những vết thương hở da.

Do chúng tôi chưa thăm khám cho bạn nên không biết những nốt mụn mà bạn đang có có chính xác là những mụn rộp sinh dục hay không. Nếu đúng là bạn bị bệnh mụn rộp sinh dục thì bạn sẽ có những biểu hiện sau đây:

- Ban đầu, ở vùng kín có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ, kèm theo biểu hiện ngứa rát tại những vị trí mọc mụn đó.

- Những mụn nhỏ đó sẽ phát triển thành những mụn nước với các kích thước khác nhau.

- Sau dần những mụn nước sẽ tự vỡ và từ đó sẽ tạo thành những vết loét, ổ loét gây đau đớn cho người bệnh.

- Bị nổi hạch ở vùng bẹn.

- Đi tiểu thấy bị rát và buốt.

- Có thể bị sốt nhẹ và thấy mệt mỏi.

Cách chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục

Cách chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào

Cách chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào

Với những biểu hiện chúng tôi vừa cung cấp, chắc bạn Hạnh đã biết được biểu hiện mụn rộp sinh dục là gì và cũng tự suy đoán được liệu mình có đúng là bị bệnh hay không. Nếu vậy thì chúng tôi khuyên bạn nên đi khám càng sớm càng tốt nhé.

Bởi khi đi khám sớm, có thể tình trạng bệnh của bạn ở mức độ nhẹ, từ đó việc điều trị bệnh cũng sẽ đơn giản và ít tốn kém hơn. Vì khi bệnh ở mức độ nhẹ thì cách chữa mụn rộp sinh dục sẽ có thể  chỉ là dùng thuốc, các thuốc đó thường bao gồm thuốc uống và thuốc bôi.

Ngược lại, khi bạn chần chừ không đi khám ngay thì bệnh của bạn có thể sẽ ngày càng nặng hơn, lúc đó việc điều trị bệnh của bạn sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Bởi việc điều trị bệnh bằng thuốc ở giai đoạn này sẽ không có nhiều tác dụng nữa. Và để có thể điều trị khỏi bệnh thì bạn sẽ phải lựa chọn thêm những cách điều trị bệnh khác, đó có thể là một phương pháp trị liệu nào đó.

Vì vậy, bạn Hạnh nên cân nhắc, tranh thủ thời gian đi khám càng sớm càng tốt. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về bệnh mụn rộp sinh dục, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)