Danh mục bệnh

Nhận biết dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục qua hình ảnh

Với những hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục dưới đây, bệnh nhân có thể dễ dàng nhận biết được căn bệnh này. Nhận biết bệnh sớm có thể giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra được dễ dàng và đạt hiệu quả cao. Không chỉ vậy, khi sớm phát hiện ra bệnh còn có thể hạn chế được tình trạng lây lan của bệnh sang những người xung quanh.

Nhận biết dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục qua hình ảnh

Nhận biết dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục qua hình ảnh

Trước tiên, mời tham khảo một số kiến thức về bệnh mụn rộp sinh dục và các dấu hiệu nhận biết của bệnh.

Khái quát về bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì? Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm và khá phổ biến, bệnh do một loại vi rút HSV gây lên, loại vi rút này có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể tại các lớp niêm mạc mỏng ở bộ phận sinh dục, mắt, môi. Khi vi rút này xâm nhập vào cơ thể sẽ nhanh chóng nhân bản và phát triển mạnh khiến thời gian phát bệnh diễn ra nhan chóng nhanh.

Dấu hiệu bị mụn rộp sinh dục khá dễ phát hiện nếu bệnh nhân chú ý quan sát cơ thể. Khi bệnh hình thành sẽ tạo ra các nốt mụn nước đặc trưng tại bộ phận sinh dục, mắt, môi. Những mụn nước này nhỏ, đỏ, gây đau rát và mọc thành chùm. Sau một thời gian, các mụn này có hiện tượng vỡ loét và hình thành nên các ổ loét lớn. Chính vì vậy, bệnh gây cho bệnh nhân rất nhiều đau đớn, khó chịu, thậm chí nhiều bệnh nhân không thể quan hệ tình dục được vì quá đau đớn.

Sau khi tạo thành ổ loét, các vết thương dần khô lại và phục hồi. Nếu không được điều trị, bệnh sẽ nhanh chóng tái phát nên các lớp mụn rộp mới với mức độ nặng hơn và tình trạng phức tạp hơn.

Để có thể dễ dàng nhận biết được bệnh mời tham khảo các hình ảnh của bệnh dưới đây.

Các hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục

Đặc trưng của bệnh là hình thành các chùm mụn nước.

Mụn rộp

Mụn rộp

Vi rút HSV gây bệnh có hai chủng, một chủng gây bệnh tại bộ phận sinh dục, một chủng gây bệnh tại lớp niêm mạc mắt, môi, miệng….

Mụn rộp ở miệng

Mụn rộp ở miệng

Khi các chùm mụn nước bị vỡ ra hình thành các ổ loét lớn khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn và khó chịu.

Hi vọng với các hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục, mọi người có thể phát hiện bệnh sớm và dễ dàng hơn. Khi phát hiện các biểu hiện của bệnh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để đăng kí lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)