Danh mục bệnh

Nhận biết bệnh mụn sinh dục qua hình ảnh

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh phổ biến về đường tình dục nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết được biểu hiện của bệnh như thế nào. Vì thế, để giúp cho các bạn biết rõ hơn về bệnh, nhất là có thể phát hiện ra bệnh sớm, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số hình ảnh về bệnh, để từ đó các bạn sẽ biết được biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục là như thế nào nhé.

Khi điều trị bệnh sớm, các bạn sẽ dễ dàng điều trị bệnh dứt điểm hơn, nhất là có thể tự tránh được cho mình những biến chứng nguy hiểm của bệnh, do vậy việc nhận biết và phát hiện ra bệnh sớm là rất quan trọng.

Hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là do virut HSV gây nên, bệnh này thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày. Ban đầu, biểu hiện của bệnh sẽ bắt đầu bằng những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ. Những mụn này thường tập trung nhiều ở bộ phận sinh dục và ở miệng, mặt.

Những mụn rộp sinh dục lúc ban đầu

Những mụn rộp sinh dục lúc ban đầu

Sau đó, khoảng vài ngày, những nốt mụn này sẽ phát triển thành các mụn nước, các mụn nước thường xếp lại với nhau thành từng chùm với những kích thước khác nhau. Qua hình ảnh của bệnh mụn rộp sinh dục dưới đây, các bạn sẽ thấy rõ được điều đó.

Mụn rộp sinh dục là những mụn nước mọc thành từng chùm

Mụn rộp sinh dục là những mụn nước mọc thành từng chùm

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, những mụn rộp sinh dục này dù không có sự can thiệp nào từ bên ngoài nhưng chúng vẫn có thể bị chảy dịch và vỡ loét, vì thế các bạn cần phải cẩn trọng. Bởi khi chúng bị vỡ loét nếu không được xử lý sớm, chúng sẽ gây ra những viêm loét và nhiễm trùng, gây đau đớn và nguy hiểm cho người bệnh.

Khi những mụn rộp sinh dục bị vỡ loét

Khi những mụn rộp sinh dục bị vỡ loét

Những vết viêm loét đó sau khoảng 10 ngày sẽ tự lành lại nhưng như vậy không phải là đã khỏi bệnh các bạn nhé. Đó chỉ là giai đoạn tiềm ẩn của bệnh nên các bạn không được chủ quan, đừng vì như thế mà không đi khám để rồi lại phải gặp lại những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra nhé.

Những lưu ý khi bị bệnh mụn rộp sinh dục

Từ những hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở trên, chắc các bạn đã biết được mụn rộp sinh dục là gì, biểu hiện của bệnh như thế nào. Khi đã có những triệu chứng đó thì các bạn nên  nhớ là phải đi khám càng sớm càng tốt. Bởi nếu để lâu, bệnh sẽ ngày càng nặng hơn, những mụn rộp sinh dục sẽ mọc ngày càng  nhiều hơn, từ đó việc điều trị bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn.

Khi bị mụn rộp sinh dục nên kiêng quan hệ tình dục

Khi bị mụn rộp sinh dục nên kiêng quan hệ tình dục

Và ngoài việc đi khám sớm, trong thời gian bị bệnh mụn rộp sinh dục, các bạn cũng cần phải lưu ý một số điều dưới đây, vì những điều đó có thể sẽ khiến cho bệnh trở nên nặng hơn nhé, cụ thể:

- Tránh quan hệ tình dục đến cho khỏi bệnh. Vì khi quan hệ sẽ có thể làm cho các nốt mụn rộp bị vỡ loét và lây truyền sang cho bạn tình.

- Tránh hôn hay tiếp xúc thân mật với những người khác, vì chỉ cần hôn hay thơm cũng sẽ làm lây bệnh sang cho đối phương.

- Phải luôn giữ cho các vết loét được khô thoáng, sạch sẽ.

- Không được mặc quần chật, vì dễ gây tổn thương đến các nốt mụn rộp.

- Tránh ăn những thức ăn cay nóng.

- Tránh sử dụng rượu bia và các đồ uống có chất kích thích khác.

- Phải thận trọng khi lựa chọn cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục, vì hiện nay có nhiều cách có thể chữa mụn rộp sinh dục nhưng không phải cách nào cũng hiệu quả và an toàn.

- Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có hướng dẫn của bác sỹ.

Hy vọng, với những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh ở trên, các bạn đã hiểu được phần nào về bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh này, xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể và miễn phí từ các chuyên gia nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)