Danh mục bệnh

Nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục qua biểu hiện nào?

Bệnh mụn rộp sinh dục đang ngày càng len lỏi nhiều hơn vào cuộc sống sinh hoạt hằng của con người. Khi bệnh đặc trưng bởi tính dễ lây nhiễm và rất khó trị dứt điểm. Tuy nhiên, thực tế đáng buồn là không phải ai cũng biết được bản thân có đang mắc phải các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục hay không.

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Chậm phát hiện bệnh rộp sinh dục, bỏ qua cơ hội điều trị bệnh sớm không phải là những trường hợp hiếm gặp. Bởi vì, các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục khá kín đáo, và dễ bị nhầm lẫn với các tổn thương do viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa gây ra. Vậy cần nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục qua những biểu hiện nào?

Bệnh mụn rộp sinh dục biểu hiện như thế nào

Bệnh mụn rộp sinh dục biểu hiện như thế nào

Các tài liệu nghiên cứu chỉ ra: Các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục thường bộc phát sau từ 3- 5 ngày nhiễm virus HSV. Khi phát bệnh, các triệu chứng điển hình nhất là:

- Sự xuất hiện của các mụn nhỏ li ti, mụn mọc rải rác ở quanh bộ phận sinh dục và lan rộng đến một số vị trí da nhạy cảm khác.

- Sau vài ngày, mụn phổng nước và bị vỡ tạo thành vết loét có bờ viền nông.

- Diễn ra trong vài ngày, các vết loét này có thể tự đóng vảy, bong tróc, liền lại và tạo sẹo.

Như vậy các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục có thể tự thuyên giảm ngay cả khi không có biện pháp can thiệp chữa trị nào. Nhưng điều đáng e ngại là, virus gây bệnh mụn rộp vẫn tồn tại, bệnh không thể tự khỏi, và các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục sẽ lại tái phát. Điều kiện thuận lợi để bệnh tái phát là cơ thể suy nhược và bản thân người bệnh có đời sống tình dục không an toàn.

Qua đây, bác sĩ khuyến cáo đến người bệnh, không nên chủ quan với các triệu chứng của bệnh. Cần sớm thăm khám, không nên chủ quan với bệnh, ngay cả khi triệu chứng đã thuyên giảm. Bạn nên sớm tiếp nhận điều trị để tránh bệnh tái phát nhiều lần.

Cách chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục

Các triệu chứng bệnh rộp sinh dục bộc phát sau khi bị xâm nhiễm virus HSV, do đó bệnh cần được điều trị bằng kháng sinh đặc hiệu.

Cách chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất hiện nay chính là sử dụng kháng sinh đồ. Thuốc được sử dụng dưới dạng thuốc uống, tiêm, truyền tĩnh mạch hoặc bôi, tùy thuộc vào giai đoạn biểu hiện của các triệu chứng và tình hình sức khỏe của mỗi người.

Thuốc phát huy tác dụng khắc phục nhanh triệu chứng của bệnh, đồng thời tạo kháng thể ngừa nguy cơ phát bệnh trở lại. Phác đồ chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục cũng chỉ định rõ, cách chăm sóc sức khỏe, phòng tránh bệnh và phát hiện nguy cơ tái phát. Từ đây nắm bắt cơ hội điều trị bệnh sớm, và ngăn ngừa bệnh lây nhiễm.

Để được chỉ định cách chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục, bác sĩ khuyến cáo người bệnh đến các cơ sở y tế uy tín. Đưa ra quyết định lựa chọn địa chỉ chữa bệnh chính xác. Chữa bệnh đúng cách, trị bệnh bằng cách hiệu quả để bảo vệ bản thân khỏi những tác hại khôn lường do bệnh gây ra.

Tư vấn nhận biết và điều trị bệnh mụn rộp hiệu quả

Tư vấn nhận biết và điều trị bệnh mụn rộp hiệu quả

Cần được tư vấn chữa bệnh rộp sinh dục, người bệnh có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với uy tín nhiều năm, các bác sỹ sẽ thăm khám bệnh chính xác và có chỉ định phác đồ trị bệnh mang lại hiệu quả nhất.

Lựa chọn phòng khám người bệnh đến địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Bác sĩ luôn sẵn lòng tiếp đón và tiếp nhận điều trị từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Hoặc ngoài thông tin chỉ dẫn cách nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục. Cần được tư vấn thêm, bạn có thể gọi đến số 02438 288 288. Bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục qua biểu hiện nào? , 3.0 out of 10 based on 1 rating