Danh mục bệnh

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội gây cho bệnh nhân nhiều khó chịu và đau đớn, không chỉ vậy bệnh còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Do đó, một lời khuyên dành cho mọi người là nên tìm hiểu về nguyên nhân, cách phòng và điều trị bệnh một cách hiệu quả. Các kiến thức này sẽ có trong bài viết sau.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân và cách phòng bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội do loại vi rút HSV gây lên. Loại vi rút này dễ dàng xâm nhập vào cơ thể quan hoạt động tình dục hay tiếp xúc với vi rút gây bệnh qua những lớp niêm mạc mỏng. Vi rút này có hai chủng, một chứng gây bệnh trên cơ quan sinh dục nam và nữ, một chủng gây bệnh trên niêm mạc miệng, mắt, môi. Vi rút này có thể xâm nhập vào cơ thể một cách trực tiếp hay gián tiếp.

Cụ thể các nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục như sau:

- Nguyên nhân trực tiếp và phổ biến nhất chính là do hoạt động tình dục không lành mạnh, quan hệ nhiều bạn tình, kể cả quan hệ giao hợp trực tiếp và quan hệ bằng các hình thức khác như quan hệ bằng miệng…

- Thậm chí, khi tiếp xúc thân mật với người bệnh qua các vị trí bị bệnh tại vết thương hở hay lớn niêm mạc mỏng thì cũng có thể lây bệnh.

- Vi rút HSV của benh mun rop sinh dục còn có thể lây lan một cách gián tiếp khi sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh như dao cạo râu, bàn chải đánh răng, đồ lót, khăn mặt, khăn tắm…Tuy trường hợp lây lan bệnh qua con đường này không nhiều nhưng không thể chủ quan.

- Khi thực hiện điều trị cho người bệnh bị mụn rộp sinh dục, dụng cụ không được vô trùng hay sử dụng nguồn máu nhiễm bệnh cũng có thể là nguyên nhân gây lên mụn rộp sinh dục.

Do đó, để phòng bệnh, mọi người cần thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy. Tuyệt đối không quan hệ dù bằng bất cứ hình thức nào với những người đang có dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục. Không tiếp xúc quá thân mật hay sử dụng chung các đồ cá nhân với người bệnh. Chú ý khi thực hiện các tiểu phẫu trong y tế. Khi có biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục cần tiến hành khám và điều trị bệnh ngay.

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục duy nhất hiện nay đó là sử dụng thuốc đặc dụng để khống chế sự phát triển của vi rút gây bệnh. Các loại thuốc chữa mụn rộp sinh dục có thể là thuốc uống, thuốc tiêm truyền hay thuốc bôi.

Các loại thuốc này nếu được dùng đúng loại thuốc và liều lượng và có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa thì thuốc có thể khắc chế sự phát triển và nhân bản vi rút gây bệnh. Do đó, có thể hạn chế được sự phát triển của bệnh. Bên cạnh đó các loại thuốc có thể hạn chế được cảm giác đau đớn, khó chịu mà các nốt mụn rộp gây ra, giúp các lớp niêm mạc bị tổn thương sẽ nhanh chóng phục hồi.

Để có hiệu quả cao trong điều trị mụn rộp sinh dục, cần thực hiện những lưu ý sau:

- Tiến hành điều trị bệnh sớm, ngay khi có những triệu chứng của bệnh cần nhanh chóng điều trị.

- Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc điều trị bệnh mà không có chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

- Lựa chọn cơ sở uy tín, có đội ngũ bác sỹ giỏi về chuyên môn và giàu kinh nghiệm để tiến hành điều trị bệnh một cách hiệu quả. Ở Hà Nội có một cơ sở điều trị bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả, an toàn là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám đã nhận được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân.

- Sau điều trị, bệnh nhân cần tiếp tục thực hiện các phương pháp phòng bệnh và giữ cho bản thân một sức khỏe tốt để hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Hi vọng sau bài viết này, mọi người đã biết nguyên nhân, cách phòng và cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288  để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)