Danh mục bệnh

Nguyên nhân, triệu chứng và thuốc trị mụn rộp sinh dục

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và các loại thuốc trị mụn rộp sinh dục thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Đây là phần phân tích của các bác sỹ chuyên khoa, nhiều kinh nghiệm tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục

nguyen-nhan-trieu-chung-va-thuoc-tri-mun-rop-sinh-duc-09

Nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Bệnh là do vi rút HSV gây lên. Đây là loại vi rút nguy hiểm có khả năng xâm nhập nhanh vào cơ thể. Loại vi rút này chủ yếu xâm nhập qua hoạt động tình dục và các tiếp xúc tại vết thương hở hoặc lớp niêm mạc mỏng

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục bao gồm:

- Thói quen quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn bao gồm cả quan hệ trực tiếp, quan hệ qua miệng, hậu môn hoặc sử dụng các dụng cụ tình dục.

- Tiếp xúc thân mật như hôn… người mang vi rút gây bệnh cũng là 1 nguyên nhân.

- Sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh.

- Truyền máu nhiễm vi rút gây bệnh hay lây qua các vật dụng hoặc môi trường trung gian khác.

Với những nguyên nhân gây bệnh trên, mọi người hoàn toàn có thể thực hiện phòng bệnh. Để phòng căn bệnh này, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết mọi người cần thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy, an toàn, không tiếp xúc trực tiếp hoặc sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Vì đây là căn bệnh nguy hiểm nên mọi người cần phát hiện bệnh sớm để hạn chế các biến chứng. Để phát hiện bệnh sớm cần nắm vững các triệu chứng mụn rộp sinh dục dưới đây:

- Tại cơ quan sinh dục xuất hiện các nốt mụn nước đỏ, nhỏ. Các mụn này hơi đau rát, ngứa và gây cảm giác khó chịu. Những mụn rộp sinh dục có đặc điểm là thường mọc thành từng chùm như chùm nho.

- Các mụn này phát triển lớn hơn sau đó bị vỡ loét hoặc bị cọ sát khiến niêm mạc bị tổn thương và hình thành các ổ loét lớn hơn. Lúc này, bệnh nhân cảm thấy đau rát, khó chịu nhất là khi quan hệ tình dục. Thậm chí các mụn này khiến bệnh nhân không thể quan hệ được.

- Các ổ loét do mụn rộp sinh dục gây ra sẽ dần khô lại, bong vảy và phục hồi. Tuy nhiên, nếu không được điều trị thì chỉ một thời gian sau sẽ tái phát với mức độ nặng nề hơn.

- Các mụn rộp dễ quan sát ở nam giới. Còn với nữ giới, chị em ngoài quan sát vùng kín còn có thể cảm thấy vùng kín không sạch sẽ, tiết nhiều dịch, cảm thấy nóng rát và đau đớn khi quan hệ, đi tiểu…

Khi phát hiện hoặc nghi ngờ các biểu hiện của bệnh, chị em cần thực hiện thăm khám và điều trị bệnh sớm.

Điều trị mụn rộp sinh dục

Điều trị mụn rộp sinh dục

Điều trị mụn rộp sinh dục

Phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục hiện nay chủ yếu là tiến hành điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng. Những loại thuốc này với liều lượng thế nào đều do các bác sỹ chuyên khoa chỉ định. Tuyệt đối bệnh nhân không được thực hiện tự ý mua thuốc về sử dụng.

Thuốc trị mụn rộp sinh dục chủ yếu bao gồm các thành phần giúp cơ thể tăng sức đề kháng, kiểm soát và hạn chế sự nhân bản của các vi rút gây bệnh trong cơ thể. Từ đó, giúp bệnh không phát triển. Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng giảm bớt sự đau rát và tăng khả năng phục hồi tại những vị trí bị tổn thương.

Điều trị bằng thuốc là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, sau khi điều bệnh vẫn cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh để tránh tình trạng tái phát.

Trên đây là những phân tích của các bác sỹ chuyên khoa về căn bệnh mụn rộp sinh dục. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)