Danh mục bệnh

Nguyên nhân gây bị mụn rộp sinh dục

Chào bác sỹ, bác sỹ có thể cho cháu biết nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục là gì được không, cháu đang nghi ngờ mình có dấu hiệu bị bệnh nhưng không biết vì sao mình lại bị như vậy. Vì cháu vẫn chưa quan hệ tình dục lần nào. Vì vậy, cháu hoang mang lắm, nên cháu rất mong nhận được hồi âm của bác sỹ. Và bác sỹ có thể cho cháu biết thêm các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào được không. Cháu xin cảm ơn.(Trần Tiến, 20 tuổi, Hạ Long)

Chào bạn Tiến, chúng tôi rất cảm ơn bạn khi đã tin tưởng và gửi thư đến đây và vấn đề nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục không chỉ riêng là thắc mắc của bạn, bởi cũng có nhiều trường hợp như bạn, bị bệnh nhưng không biết vì sao mình bị.

Nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục là gì?

Bạn Tiến thân mến, mụn rộp sinh dục là bệnh do virut Herpes simplex (HSV)gây nên và virut này thường có hai loại, đó là HSV1: thường gây nên những mụn rộp hay vết loét ở mắt, mũi, miệng, còn HSV2 thường gây nên bệnh ở các bộ phận sinh dục.

nguyen-nhan-gay-bi-mun-rop-sinh-duc

Nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục

Và trong thư bạn có nói, bạn đang nghi ngờ mình bị mụn rộp sinh dục. Mà bạn lại không miêu tả những biểu hiện cụ thể như thế nào, nên chúng tôi không biết được bạn có chính xác bị mụn rộp sinh dục hay không. Vậy tôi khuyên bạn nên đi khám sớm nhé, tránh để lâu, bệnh sẽ khó điều trị hơn.

Còn về các nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục, bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây:

-Bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục là chính, nhất là quan hệ không an toàn với người bệnh, bởi bạn chỉ cần quan hệ một lần với người bệnh thì khả năng bị bệnh sẽ là 90%

-Lây truyền qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, bồn tắm,.. vì những vật dụng này có thể chứa các dịch chứa mầm bệnh

-Lây truyền từ mẹ sang con thông qua đường sinh sản trực tiếp

-Lây truyền qua các vết thương hở trên cơ thể khi có những tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục và các biểu hiện của bệnh

Bạn Tiến thân mến, mụn rộp sinh dục thường có thời gian ủ bệnh từ 2- 7 ngày, nhưng cũng có thể ngắn hơn. Trong thời gian đó, bệnh sẽ không có biểu hiện cụ thể nên nhiều người sẽ khó mà phát hiện ra bệnh được. Sau đó, biểu hiện của bệnh sẽ rõ ràng hơn, cụ thể:

nguyen-nhan-gay-bi-mun-rop-sinh-duc-1

Biểu hiện mụn rộp sinh dục

Ban đầu, biểu hiện của bệnh chỉ là những nốt nhỏ, màu đỏ, gây cảm giác ngứa và đau rát. Sau những nốt đó sẽ phát triển thành những mụn nước, mọc lại với nhau thành từng chùm, tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục hay ở miệng, hậu môn.

Sau vài ngày, các nốt mụn nước đó sẽ tự vỡ, tạo thành những vết loét, gây nên những đau đớn cho người bệnh. Nhưng đến khoảng 5-10 ngày sau, chúng sẽ tự lành lại và đóng thành vảy.

Ngoài ra, người bệnh còn có thể kèm theo các triệu chứng như mỏi mệt, nổi hạch, với nam giới còn có thể bị đau vùng thắt lưng, còn nữ giới sẽ thấy khí hư ra nhiều hơn, có mùi hôi cùng với đau vùng xương chậu.

Đó là những biểu hiện đặc trưng nhất của mụn rộp sinh dục, nếu bạn thực sự đang có một trong những biểu hiện trên thì cần phải đi khám ngay nhé. Và với những giải đáp của chúng tôi về nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục, chắc bạn đã có thể hiểu phần nào vì sao mình bị bệnh đúng không.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)