Danh mục bệnh

Nguyên nhân, cách điều trị mụn rộp sinh dục khi mang thai

Rất nhiều thai phụ bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục trong giai đoạn thai nghén. Vậy đâu là nguyên nhân và cách điều trị mụn rộp sinh dục khi mang thai an toàn hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho cả hai mẹ con.

Bị mụn rộp sinh dục khi mang thai nguyên nhân do đâu?

Cũng giống như nhiều bệnh nhân khác, nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục khi mang thai là do hoạt động tình dục không an toàn với người mắc căn bệnh này. Với trường hợp bị mụn rộp sinh dục ở miệng khi mang thai là do lây nhiễm bệnh thông qua hôn, oral sex với người bệnh.

Thời điểm lây nhiễm mụn rộp sinh dục khi mang thai có thể trước, trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, ở thời điểm nào cũng nguy hiểm và nếu không được điều trị hiệu quả có thể lây nhiễm sang thai nhi gây mù lòa, điếc, động kinh, viêm phổi, viêm màng não. Với thai phụ dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung, khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu, ngứa ngáy, sảy thai và sinh non.

nguyen-nhan-cach-dieu-tri-mun-rop-sinh-duc-khi-mang-thai

Nguyên nhân, cách điều trị mụn rộp sinh dục khi mang thai

Cách điều trị mụn rộp sinh dục khi mang thai

Việc chữa mụn rộp sinh dục khi mang thai rất phức tạp. Sau khi thăm khám với từng mức độ nặng nhẹ của mỗi người và tuổi thai mà sẽ lựa chọn phương pháp điều trị sao cho thích hợp.

Thai phụ khi có triệu chứng mụn rộp ở miệng hay ở cơ quan sinh dục nên tới các địa chỉ y tế uy tín để được chữa trị hiệu quả đúng hướng. Tuân thủ theo các hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Không nên lựa chọn biện pháp sinh thường để tránh lây nhiễm bệnh qua đường sinh đẻ. Sau sinh người mẹ nên chú ý không hôn hay tiếp xúc trực tiếp với trẻ để tránh lây nhiễm gián tiếp.

Các chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ mang thai sức đề kháng yếu hơn. Bởi thế, cách tốt nhất nên chủ động phòng ngừa. Cụ thể:

- Trước khi quyết định mang thai nên tiến hành kiểm tra sức khỏe. Nếu gặp bất cứ bệnh lý như mụn rộp sinh dục cần được điều trị triệt để trước khi mang thai.

- Trong giai đoạn thai nghén, vợ chồng tốt nhất nên kiêng hoạt động tình dục. Rất nhiều ông chồng khi vợ mang bầu ra ngoài bồ bịch rước bệnh mà không hề hay biết và vô tình lây nhiễm bệnh sang cho vợ.

nguyen-nhan-cach-dieu-tri-mun-rop-sinh-duc-khi-mang-thai

Nguyên nhân, cách điều trị mụn rộp sinh dục khi mang thai

Với những giải đáp trên đây mọi người đã hiểu rõ phần nào về nguyên nhân và mụn rộp sinh dục triệu chứng ra sao. Nếu còn băn khoăn về điều gì có thể gọi điện trực tiếp tới hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ. Hoặc nếu khi mang thai có biểu hiện nào nghi ngờ mắc bệnh có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)