Danh mục bệnh

Nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục luôn là một trong những chủ đề nóng được mọi người người bàn tán và quan tâm đến. Vì sao? Đó là vì nhiều người bị bệnh nhưng lại không biết tại sao mình lại bị trong khi họ không hề đi ngoại tình hay vệ sinh kém. Như trường hợp của bạn Đức, 25 tuổi, Hà Nội đã từng chia sẻ: quả thực khi đi khám và bác sỹ nói là bị mụn rộp sinh dục, tôi hết sức choáng váng và ngỡ ngàng vì không hiểu do đâu mình lại bị một trong số các bệnh về đường tình dục này.

Không riêng bạn Đức mà đó cũng là băn khoăn của nhiều người khác, nhất là với các bạn trẻ được gửi đến hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được

Các nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục, là bệnh do virut herpes simplex gây nên và bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 2-87 ngày kể từ khi có tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh.

nguyen-nhan-bi-mun-rop-sinh-duc

Nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục

Với trường hợp của bạn Đức, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội đã giải đáp như sau:

Chào bạn Đức, thực ra nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục có nhiều lý do, nhưng chủ yếu nó vẫn là lây lan qua quan hệ tình dục. Nếu bạn quan hệ không an toàn với người bệnh cho dù chỉ với 1 lần thì khả năng bị bệnh của bạn sẽ là 95%. Hơn nữa, do trong thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ không có biểu hiện cụ thể nên chắc bạn sẽ không biết được và khi đó bạn sẽ vô tình bị lây nhiễm bệnh từ người kia.

Hoặc cũng có thể do biểu hiện của bệnh thường gây nhầm lẫn, nên có khi bạn không để ý và không biết. Vì biểu hiện của bệnh chỉ là những mụn nước hay nốt phỏng nước, nên nếu bạn không có kiến thức về bệnh thì bạn sẽ khó mà biết được.

Và ngoài quan hệ tình dục, việc bạn sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng với người bệnh cũng sẽ là một trong những nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục nhé. Vì trong các vật dụng này rất có thể chứa các mầm bệnh.

Thậm chí, với phụ nữ có thai mà bị bệnh, bệnh còn có khả năng làm lây truyền sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp hoặc qua những tiếp xúc quá thân mật sau sinh như hôn, thơm, miệng bé.

Những tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục

Bạn Đức thân mến, mụn rộp sinh dục tuy không nguy hiểm đe dọa đến tính mạng, nhưng nếu bạn không chữa trị sớm, bạn rất dễ gặp phải những biến chứng sau đây, thậm chí cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều, cụ thể:

Hạnh phúc gia đình đỗ vỡ vì mụn rộp sinh dục

Hạnh phúc gia đình đỗ vỡ vì mụn rộp sinh dục

- Thường xuyên bị đau đớn và ngứa ngáy do các vết loét của bệnh gây ra

- Chức năng sinh sản có thể bị ảnh hưởng vì chất lượng tinh trùng hay hình dạng tinh trùng có thể bị suy yếu đi nên làm cho nam giới có thể bị vô sinh hay hiếm muộn, làm ảnh hưởng đến chức năng cơ bản của người đàn ông

- Mụn rộp sinh dục thường xuyên làm cho người bệnh bị đau buốt mỗi khi đi tiểu, nên rất có thể nó làm cho người bệnh mắc phải các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn…

- Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày nhất là trong sinh hoạt vợ chồng.

Và chắc với những giải đáp của chúng tôi ở trên, bạn Đức đã có thể hiểu được nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục của mình là do đâu. Hơn nữa, bạn cũng cần phải điều trị bệnh sớm nhé. Bạn có thể liên hệ đến số 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, các bác sỹ sẽ trực tiếp tư vấn và điều trị cho bạn.

Chúc bạn sớm khỏe.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)