Danh mục bệnh

Ngứa bộ phận sinh dục ngoài là dấu hiệu của bệnh gì?

Trong rất nhiều trường hợp ngứa bộ phận sinh dục ngoài là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên, các triệu chứng này thường bị bỏ qua, và chỉ được phát hiện khi bệnh chuyển biến nặng hoặc chỉ được vô tình biết mình mắc bệnh khi thăm khám sức khỏe tại cơ sở y tế.

Ngứa bộ phận sinh dục ngoài là dấu hiệu bệnh gì?

Ngứa bộ phận sinh dục ngoài là dấu hiệu bệnh gì?

Rời vào hoàn cảnh này, bạn Vỹ ở Hải Phòng, khi thăm khám tại Khương Trương Trung có chia sẻ. Sau một thời gian chuyển đến sống thử với bạn trai, Vỹ phát hiện các triệu chứng lạ ở vùng kín, cụ thể: Ngứa bộ phận sinh dục ngoài thấy nổi các mụn nước nhỏ li ti, ngứa rát. Khi quan hệ với bạn trai Vy cảm thấy rất đau đớn. Sau 2 ngày mụn nước bị vỡ loét, có bờ viền màu hồng. Mụn chảy nước mủ, kèm mùi hôi rất khó chịu. Vỹ có dùng dung dịch phụ nữ để vệ sinh vùng kín. Sau đó, đám vỡ loét tự liền lại, đóng vảy, chỉ sau vài ngày đám mụn tự khô và bong tróc vảy. Nghĩ chỉ là nhiễm khuẩn khi quan hệ tình dục, giờ đám mụn cũng “ tự nhiên” biến mất nên Vỹ không để ý đến nữa. Chuyện qua đi cho đến khi Vỹ đi khám thai, ngày hay tin mình mang thai đến tuần thứ 8 cũng là lúc Vỹ biết tin mình mắc bệnh mụn rộp sinh dục nữ.

Ban đầu, Vỹ nghĩ nhanh đến bệnh phụ khoa gì đó. Nhưng khi tìm hiểu rõ và được bác sĩ phân tích rõ mối nguy hại tiềm ẩn trong căn bệnh này. Vỹ suy sụp khi biết đây  là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm. Vỹ cảm thấy ghê rợn khi biết nguyen nhan gay mun rop sinh duc là qua đường tình dục không lành mạnh, căn bệnh bị người đời chê trách, bệnh gắn với những người lăng loàn, chơi bời với gái mại dâm. Vỹ lo sợ rằng bệnh mụn rộp sinh dục sẽ là bản án tử đối với mẹ con cô. Khi bệnh không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ, bệnh còn có thể gây biến chứng gây sẩy thai, và rất dễ bị lây sang con qua quá trình sinh đẻ.

Giống như câu chuyện của Vỹ, còn có rất nhiều người khác. Nhưng điểm chung ở họ là chưa hiểu được tính nguy hại của bệnh, cũng như không biết bệnh mụn rộp sinh dục lây qua những con đường nào, để rồi thiếu biện pháp phòng tránh. Còn có rất nhiều người, chịu phiền toái vì các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục gây ra, nhưng cũng vì chủ quan mà bỏ qua cơ hội chữa bệnh sớm. Để bệnh kéo dài, gây biến chứng và vô tình mang thai khi bản thân đang mắc bệnh xã hội.

Ngứa bộ phận sinh dục ngoài là dấu hiệu mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Ngứa bộ phận sinh dục ngoài là dấu hiệu mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Từ những dẫn chứng kể trên có thể thấy: ngứa bộ phận sinh dục ngoài không đơn thuần là kết quả của nhiễm khuẩn đường sinh dục, mà đây còn là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục, căn bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm hàng đầu hiện nay.

Qua đây, bác sĩ hi vọng mỗi người sẽ có thêm những thông tin về chăm sóc sức khỏe. Hiểu được nguyên nhân gây ra mụn rộp sinh dục, biểu hiện của bệnh, từ đó chủ động thăm khám và điều trị. Nắm bắt cơ hội điều trị bệnh sớm và dứt điểm, bảo vệ sức khỏe bản thân phòng tránh lây bệnh sang người khác.

Để tiếp tục nhận được chia sẻ bổ ích, bạn đọc có thể liên hệ đến số 02438 288 288, hoặc chọn đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được bác sĩ tư vấn và trực tiếp địa chỉ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)