Danh mục bệnh

Ngứa bộ phận sinh dục nam có phải là bị mụn rộp sinh dục?

Hỏi: Thưa bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi, ngứa bộ phận sinh dục nam có phải là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục nam không ạ. Tại những chỗ ngứa đó, cháu quan sát thì thấy có vài ba nốt mụn nhỏ nên cháu nghĩ rất có thể là mình đang bị mụn rộp sinh dục nhưng không biết có đúng hay không? Vì vậy, cháu rất mong bác sỹ có thể tư vấn giúp cháu về vấn đề này, cháu xin cảm ơn rất nhiều.( Hồng Quang, 21 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Quang, chúng tôi rất cảm ơn bạn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn ngứa bộ phận sinh dục nam có phải là biểu hiện của mụn rộp sinh dục không, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn nhé.

Ngứa ở bộ phận sinh dục nam có phải là bị mụn rộp sinh dục?

Ngứa ở bộ phận sinh dục nam có phải là bị mụn rộp sinh dục?

Ngứa ở bộ phận sinh dục nam có phải là bị mụn rộp sinh dục?

Bạn Quang thân mến, trong thư bạn có nói, bạn đang có triệu chứng là bị ngứa ở bộ phận sinh dục nam và tại những vị trí đó bạn còn thấy xuất hiện những nốt mụn nhỏ nên bạn đang nghi ngờ đó là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục đúng không?

Với thông tin bạn cung cấp như vậy, rất khó để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn, vì chúng tôi chưa thăm khám cho bạn nên không biết chính xác, liệu biểu hiện bị ngứa bộ phận sinh dục nam có phải là biểu hiện của mụn rộp sinh dục nam hay không? Nhưng nếu đúng là tại những vị trí ngứa đó kèm theo sự xuất hiện của những nốt mụn nhỏ như bạn nói thì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục nam.

Và ngoài những biểu hiện bạn đã cung cấp, bạn còn thấy những biểu hiện mình đang có chính là những biểu hiện dưới đây thì khả năng bạn bị mụn rộp sinh dục là rất cao nhé, đó là:

- Tại vị trí của những nốt mụn sẽ có cảm giác ngứa và rát, nên rất có thể biểu hiện ngứa bộ phận sinh dục chính là biểu hiện của bệnh.

- Ban đầu những nốt mụn có kích thước rất nhỏ và có màu đỏ nhưng sau dần những nốt mụn đó sẽ lớn hơn và mọc nhiều hơn. Lúc này, nhìn những nốt mụn đó rất giống với những mụn nước hay các nốt phỏng nước.

- Những mụn nước thường mọc lại với nhau thành từng chùm và chúng sẽ tự vỡ sau vài ngày. Tại đó, sẽ tạo thành những vết loét có chảy dịch.

- Đi tiểu bị rát và buốt, cơ thể thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

- Ngoài bộ phận sinh dục nam bị ngứa, biểu hiện của bệnh còn kèm theo là bị nổi hạch ở bẹn.

Vậy nên, để biết chính xác ngứa dương sinh dục nam có phải là biểu hiện của mụn rộp sinh dục hay không, bạn Quang nên đi khám sớm. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung để các bác sỹ thăm khám cho nhé.

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng cách nào?

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng cách nào?

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng cách nào?

Bạn Quang thân mến, chúng tôi chưa thăm khám cho bạn nên không biết tình trạng bệnh của bạn cụ thể ra sao, nặng hay nhẹ, nên rất khó để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về cách điều trị.

Và hiện nay, cách điều trị mụn rộp sinh dục phổ biến và hay được áp dụng nhất đó chính là điều trị bằng nội khoa, tức là dùng thuốc để điều trị bệnh. Các thuốc đó thường bao gồm thuốc uống và thuốc bôi.

Tác dụng của những thuốc chữa mụn rộp sinh dục đó thường có tác dụng là khống chế bệnh không cho bệnh phát triển nặng hơn, đồng thời giúp cho các vết loét nhanh khô và nhanh lành hơn. Tuy nhiên, cách điều trị bệnh này thường rất khó có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được.

Vậy nên, để yên tâm, bạn hãy đến phòng khám chúng tôi, phòng khám chuyên khoa về bệnh xã hội nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu với những giải đáp đó của chúng tôi, bạn vẫn còn những băn khoăn khác về vấn đề ngứa bộ phận sinh dục nam, bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn trực tiếp cho bạn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)