Danh mục bệnh

Ngứa bộ phận sinh dục có phải là bị mụn rộp sinh dục?

Hỏi: Thưa bác sỹ, mấy ngày gần đây, tôi luôn bị ngứa ở bộ phận sinh dục, kèm theo ngứa, tôi còn thấy bị nổi một số mụn màu trắng. Vì thế, tôi đang băn khoăn không biết có phải là tôi đang bị bệnh mụn rộp sinh dục hay không. Nếu đúng là bị bệnh thì tôi có thể đi khám ở đâu, tôi đang rất bối rối, vì thế rất mong có thể nhận được sự tư vấn sớm của bác sỹ, tôi xin cảm ơn rất nhiều.( Mai Quỳnh, 23 tuổi, Hà Nam)

Trả lời: Chào bạn Quỳnh, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Biểu hiện ngứa ở bộ phận sinh dục của bạn cũng là biểu hiện thường gặp ở nhiều người khác nên họ cũng có chung thắc mắc với bạn rằng không biết đó có phải là biểu hiện của mụn rộp sinh dục hay không?

Bị ngứa bộ phận sinh dục có phải là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục?

Biểu hiện mụn rộp sinh dục

Biểu hiện mụn rộp sinh dục

Bạn Quỳnh thân mến, trong thư bạn có nói bạn đang có biểu hiện bị ngứa bộ phận sinh dục, vì thế bạn đang suy đoán là mình bị bệnh mụn rộp sinh dục. Thực sự, nếu chỉ với thông tin bạn cung cấp như vậy, chúng tôi rất khó có thể tư vấn cụ thể cho bạn rằng đó có phải là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục không.

Bởi rất có thể biểu hiện ngứa, kèm theo bị nổi mụn đó chính là các nốt mụn rộp sinh dục nhưng cũng có thể đó lại là biểu hiện của một bệnh khác. Do vậy, để biết chính xác đó là biểu hiện của bệnh gì, bạn nên đi khám.

Vì nếu đúng là bạn bị mụn rộp sinh dục thì bạn cần phải điều trị bệnh ngay. Bởi nếu để lâu, những nốt mụn rộp sinh dục sẽ mọc ngày càng nhiều hơn, nhất là chúng có thể lan sâu vào bên trong bộ phận sinh dục hay hậu môn hoặc là ở những vị trí khác, đến lúc đó, việc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục sẽ trở nên khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Nếu đúng là bạn bị bệnh mụn rộp sinh dục thì ngoài biểu hiện bị ngứa và nổi mụn trắng đó, bạn sẽ có thể có những biểu hiện dưới đây, đó là:

- Bị ngứa và rát ở những vị trí có xuất hiện những nốt mụn đó.

- Ban đầu, những nốt mụn  chỉ có kích thước rất nhỏ nhưng sau dần, chúng sẽ ngày càng lớn hơn và có hình dạng như những mụn nước. Những mụn nước đó thường mọc lại với nhau thành từng chùm như những chùm nho.

- Sau vài ngày, những mụn nước sẽ tự vỡ gây chảy dịch và mủ, sau đó sẽ tạo thành tại đó những vết loét.

- Đi tiểu bị rát và buốt.

- Có thể bị nổi hạch ở vùng bẹn, một hoặc là cả hai bên.

- Luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi và bị sốt.

Khám mụn rộp sinh dục ở đâu?

Khám mụn rộp sinh dục ở đâu?

Khám mụn rộp sinh dục ở đâu?

Bạn Quỳnh thân mến, chúng tôi chưa thăm khám cho bạn nên cũng không biết nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục của bạn là do đâu. Vì thế, tôi khuyên bạn nên đi khám sớm, vì nếu nguyên nhân gây nên bệnh của bạn là do quan hệ tình dục thì rất có thể chồng hoặc bạn trai của bạn cũng có khả năng bị mắc bệnh.

Do vậy, để yên tâm thì cả hai bạn cùng đi khám nhé. Nếu các bạn đang băn khoăn không biết khám ở đâu thì hãy đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại sao bạn nên đến phòng khám chúng tôi? Đó là vì:

- Phòng khám chúng tôi là một trong số ít các phòng khám tư có chuyên khoa về bệnh xã hội nên bạn có thể yên tâm khi đến đây.

- Đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao nên bạn sẽ được chuẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất.

- Cơ sở hạ tầng hiện đại nên bạn sẽ được đảm bảo chữa bệnh trong điều kiện tốt nhất.

- Phương pháp chữa bệnh hiện đại, nếu bạn thực sự bị bệnh mụn rộp sinh dục, bạn sẽ được chỉ định điều trị bệnh bằng phương pháp ức chế, tức là ngoài điều trị bệnh bằng thuốc, bạn sẽ được kết hợp điều trị bệnh bằng phương pháp trị liệu, từ đó, bạn sẽ không những được đảm bảo chữa bệnh khỏi mà còn không phải lo lắng là bệnh sẽ tái phát lại.

Vì vậy, bạn Quỳnh có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi ở địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ thăm khám cho nhé. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc khác về bệnh mụn rộp sinh dục, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn bất cứ lúc nào bạn cần.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)