Danh mục bệnh

Nên làm gì khi bị nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam?

Hỏi: Thưa bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi, nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam có phải là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục không và cháu nên làm gì bây giờ ạ. Cháu thấy ở dương vật đang có vài nốt mụn, nhìn như các nốt phỏng nước. Vậy nên, cháu đang nghi ngờ rằng đó là dấu hiệu của bệnh mụn rộp nhưng lại không biết có đúng hay không. Vì vậy, cháu rất mong bác sỹ tư vấn sớm giúp cháu, cháu xin cảm ơn rất nhiều. Bởi cháu thấy những nốt mụn đó đang có xu hướng mọc nhiều hơn.(Minh Xuân, 21 tuổi, sinh viên trường ĐHXDHN)

Trả lời:

Chào bạn Xuân, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam nên làm gì và có phải là dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục hay không cũng là băn khoăn của nhiều bạn nam khác nhé.

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam có phải là bệnh mụn rộp sinh dục không?

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam có phải là mụn rộp sinh dục không?

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam có phải là mụn rộp sinh dục không?

Bạn Xuân thân mến. trong thư bạn có nói bạn đang bị nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam nên đang nghi ngờ đó là dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục đúng không? Bạn có nói những nốt mụn đó nhìn như các nốt phỏng nước. Nếu vậy, chúng tôi có thể suy đoán, rất có thể những nốt phỏng nước đó chính là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục ở nam. Nếu ngoài biểu hiện là bị mọc mụn đó, bạn lại còn kèm theo những biểu hiện dưới đây thì khả năng cao là bạn bị mụn rộp sinh dục nhé, đó là:

- Tại vị trí xuất hiện những nốt phỏng nước, bạn thường cảm thấy đau rát và ngứa ngáy.

- Những nốt mụn nước thường mọc lại với nhau thành từng chùm nhìn như chùm nho với những kích thước khác nhau.

- Ở nhân giữa nốt phỏng nước thường có màu trắng nhìn như mủ.

- Những nốt mụn nước sẽ mọc ngày càng nhiều hơn nếu để lâu.

- Sau vài ngày, những mụn nước có thể tự vỡ và tạo thành những ổ loét chảy dịch hay chảy mủ.

- Những mụn nước có thể tự lành dù không cần điều trị.
Nếu những biểu hiện bạn đang mắc phải đúng như những gì chúng tôi miêu tả ở trên thì có khả năng bạn bị mụn rộp sinh dục nhé. Để yên tâm, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám sớm thì hơn, vì những nốt mụn rộp đó sẽ ngày càng lan rộng nếu như để lâu.

Bị nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam nên làm gì?

Bị nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam nên làm gì?

Bị nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam nên làm gì?

Bạn Xuân thân mến, nổi mụn ở bộ phận sinh dục có thể là dấu hiệu của mụn rộp sinh dục nhưng cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh sinh dục nam khác, dù là bệnh nào đi chăng nữa thì việc bạn cần phải làm trước tiên là:

- Đến ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám và xác định chính xác xem đó là biểu hiện của bệnh gì, từ đó còn có hướng điều trị phù hợp.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, bạn nên vệ sinh bằng nước ấm.

- Không nên chạm nhiều vào các nốt mụn.

- Nên rửa tay sạch sẽ sau khi có tiếp xúc với các nốt mụn để tránh làm lây lan sang các bộ phận khác.

- Phải luôn giữ sao cho các nốt mụn được khô thoáng.
– Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

- Nên mặc quần thoáng mát và quần lót có chất liệu bằng cotton.

- Nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục sau khi đi vệ sinh.

Nếu với những giải đáp của chúng tôi như vậy, bạn Xuân vẫn còn những băn khoăn về biểu hiện nổi mụn ở bộ phận sinh dục hay muốn được biết thêm về bệnh mụn rộp sinh dục, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung. Các bác sỹ của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn bất cứ lúc nào bạn cần.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)