Danh mục bệnh

Mụn rộp sinh dục và những điều cần biết

Mụn rộp sinh dục được biết đến là căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, chắc hẳn còn rất nhiều kiến thức mà mọi người còn chưa biết về căn bệnh này. Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu những kiến thức cần biết về căn bệnh này.

Mụn rộp sinh dục và những điều cần biết

Mụn rộp sinh dục và những điều cần biết

Mụn rộp sinh dục và biểu hiện của bệnh

Mụn rôp sinh dục là căn bệnh xã hội lây lan qua con đường quan hệ tình dục. Bệnh do loại vi rút HSV gây lên. Loại vi rút này dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây cho bệnh nhân nhiều biến chứng nguy hiểm.

Khi bệnh nhân bị vi rút xâm nhập, tại cơ quan sinh dục, lớp niêm mạc tại miệng, mắt, môi… hình thành nên mụn rộp tại tại đây. Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục dễ nhận thấy đó chính là sự xuất hiện của các mụn nước, mọc thành từng chùm. Ở nữ giới, khó quan sát vì xuất hiện trong vùng kín còn ở nam giới thì dễ phát hiện hơn, các mụn chủ yếu ở dương vật, bao quy đầu, bìu, bẹn… Mụn còn hình thành ở niêm mạc miệng, xung quanh môi, mắt…

Các mụn nước này vốn gây gứa và đau rát. Khi nặng hoặc bị cọ sát sẽ gây vỡ loét và tại đó hình thành các ổ loét lớn khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn và khó chịu. Các ổ loét này một thời gian sẽ khô và lành lại. Tuy nhiên, nếu không điều trị, bệnh sẽ nhánh chóng tái phát và hình thành nên các ổ loét mới, mức độ nặng nề và phức tạp hơn.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hình thành là do vi rút HSV gây lên. Con đường lây nhiễm vi rút HSV cũng chính là nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục. Cụ thể:

- Nguyên nhân chủ yếu là do quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ nhiều bạn tình nên không tránh khỏi quan hệ với bệnh nhân bị bệnh.

- Quan hệ qua hậu môn hay miệng, thậm chí tiếp xúc quá thân mật với vị trí bị bệnh của bệnh nhân cũng có thể lây bệnh.

- Bệnh lây qua sử dụng đồ cá nhân với người bệnh.

- Nguyên nhân có thể đến từ các thủ thuật y tế không đảm bảo, truyền máu nhiễm vi rút…

Với những nguyên nhân gây bệnh trên, bệnh mụn rộp hoàn toàn có thể phòng tránh được. Để hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm bệnh, mọi người cần thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn, tuyệt đối không quan hệ, tiếp xúc thân mật, sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh. Khi thực hiện các thủ thuật y tế cần lựa chọn cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh…

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả hiện nay là tiến hành điều trị bằng các loại thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục. Các loại thuốc này khá phong phú từ thuốc uống, tiêm truyền hay thuốc bôi bên ngoài. Các loại thuốc này có tác dụng giảm đau, giảm viêm loét tại các nốt mụn rộp và những ổ loét, giúp vết thương mau lành và hạn chế tình trạng lây nhiễm quan đây.

Bên cạnh đó, thành phần của thuốc chữa mụn rộp sinh dục giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, hạn chế sự phát triển và nhân bản của các vi rút gây bệnh trong cơ thể. Bên cạnh đó, các loại thuốc này có thể phần nào tiêu diệt vi rút gây bệnh, giúp các lợi khuẩn phục hồi để bảo vệ cơ thể.

Nếu thuốc được sử dụng hiệu quả, bệnh mụn rộp sinh dục có thể được khắc chế và hạn chế tình trạng tái phát. Để sử dụng thuốc hiệu quả cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh chỉ ra các lọa thuốc hiệu quả, các bác sỹ sẽ giám sát tình trạng diễn biến của trong quá trình điều trị và điều chỉnh phác đồ sao cho hợp lý nhất.

Do đó, để điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín. Một trong những cơ sở uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh mụn rộp sinh dục hay muốn đăng kí điều trị mời liên hệ đến số 02438 288 288.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)